khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Thai ngoài tử cung và cách phá thai tốt nhất

Chào bác sĩ.

Em đã đưa vợ đi khám thai thì được bác sĩ cho biết thai chưa vào tử cung. Thưa bác sĩ có thể giải đáp giúp em thai chưa vào tử cung là như thế nào được không ạ ? Và hiện nay cả hai vợ chồng em còn đang đi học nên chưa đủ điều kiện kinh tế đê lo cho con. Vợ chồng em muốn bỏ thai. Vậy phương pháp phá thai nào là an toàn nhất cho vợ em ạ ? Rất mong các bác sĩ trả lời giúp em.

cach-pha-thai-tot-nhat

Chào bạn.

Trường hợp của vợ bạn có 2 khả năng xảy ra:

- Thứ nhất: Có thể là do thai đang ở những tuần đầu tiên nên còn đang làm tổ ở buồng tử cung. Thời gian thai vào tử cung của mỗi người là khác nhau. Có người nhanh thì khoảng 4-5 tuần thai đã vào những có người khá lâu phải mất khoảng 10 tuần thai mới vào tử cung. Có thể vợ bạn là do thai lâu vào tử cung hơn.

- Thứ hai: Có thể vợ bạn bị thai ngoài tử cung.

Bình thường thai sẽ làm tổ ở trong buồng tử cung. Tất cả những yếu tố ngăn cản hay làm chậm trễ sự di chuyển của trứng từ nơi thụ tinh vào đến buồng tử cung đều có thể gây nên thai ngoài tử cung. Như vậy thai ngoài tử cung là khi trứng thụ tinh làm tổ và phát triển ở vị trí ngoài buồng tử cung. Trong 90% các trường hợp thai ngoài tử cung thì thai đóng ở vòi trứng, ở một số ít trường hợp còn lại, thai có thể đóng ở buồng trứng (1%), ở cổ tử cung (0,5%) hay trong ổ bụng.

Nguyên nhân có thể do viêm nhiễm vòi trứng làm cho lòng vòi trứng bị hẹp, thường gặp do trực khuẩn lao. Đối với trực khuẩn lậu thường gây vô sinh hơn là thai ngoài tử cung vì làm cho vòi trứng bị bít kín hoàn toàn. Một số bệnh phụ khoa như khối u phần phụ, dị dạng bẩm sinh vòi trứng,... cũng có thể gây thai ngoài tử cung.

Triệu chứng của hiện tượng thai ngoài tử cung là trễ kinh, rong huyết, đau âm ỉ vùng dưới rốn, có khi đau nhói, âm đạo có thể có một ít máu đen. Trường hợp thai ngoài tử cung rất nguy hiểm bạn nên đưa vợ đi khám lại để xác định một cách chính xác và tìm hướng giải quyết nhé.

Hiện nay vợ chồng bạn muốn bỏ thai. Không thể nói là phương pháp phá thai nào tốt nhất được mà các cách phá thai sẽ tốt cho từng trường hợp cụ thể.

Hiện nay, ở nước ta có những biện pháp phá thai chủ yếu sau:

- Phá thai bằng thuốc (được thực hiện đối với trường hợp tuổi thai dưới 7 tuần tuổi)

- Hút thai (được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 8 tuần tuổi)

- Nao thai (Được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 12 tuần tuổi)

- Phá thai bằng kovax (được thực hiện khi tuổi thai đã lớn)

Dù là thực hiện theo phương pháp phá thai nào đi nữa thì bạn nên đưa vợ đi xét nghiệm nghe và làm theo lời khuyên của các bác sĩ để có kết quả tốt nhất và tránh những biến chứng do nạo phá thai gây ra.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi của bạn mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.