khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Liên Kết

Thai ngoài tử cung phải làm sao

Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm, tôi tên là Lê, 24 tuổi. tôi bị chậm kinh 1 tuần nhưng không để ý bởi vì kinh nguyệt của tôi bình thường không đều. Nhưng lần này thấy kinh nguyệt lâu đến quá nên chồng tôi cũng nhắc tôi đi mua que thử xem sao. Hiện tại thì tôi đã thử 2 que thử (để cho chắc ăn) và kết quả là đều cho 2 vạch. Vợ chồng tôi đã rất vui, tuy nhiên có một vấn đề xảy ra làm tôi vô cùng lo lắng đó là tôi bị ra một ít máu màu sẫm và máu ra mấy ngày rồi, có cả những cơn đau bụng âm ỉ, thỉng thoảng lại nhói lên một cơn đau. Xin hỏi bác sĩ, có phải tôi đã bị thai ngoài tử cung hay không? (Lê, Hà Nội).

Thai ngoài tử cung phải làm sao

Thai ngoài tử cung phải làm sao

Chào bạn Lê, cảm ơn bạn đã giử câu hỏi về Phòng khám đa khoa Thiên Tâm, sau đây các bác sĩ sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Có thể qua những nhiều nguồn thông tin bạn cũng đã biết được một số những biểu hiện của mang thai ngoài tử cung như:

  • Ra máu kéo dài ở âm đạo, máu sẫm và lượng máu rất ít.
  • Đau bụng dưới kéo dài, có những cơn đau nhói.
  • Đau lưng dưới, đau vùng xương chậu.

Cơ thể người phụ nữ khi mang thai ngoài tử cung đều có những dấu hiệu ốm nghén, mệt mỏi như khi mang thai bình thường. Bạn không nên quá lo lắng, hãy đến bác sĩ để được xét nghiệm máu, siêu âm.

Siêu âm ngã âm đạo có thể cho thấy hình ảnh và vị trí thai ngoài tử cung, nó giống như một khối u nhỏ nằm trên vòi trứng. Đây là phương pháp cho bạn biết chính xác bạn có bị thai ngoài tử cung hay không. Tuy vậy, một số trường hợp HCG nước tiểu cho kết quả có thai (dương tính) nhưng siêu âm ngã âm đạo lại không tìm thấy khối thai thì bạn sẽ được kiểm tra nồng độ HCG trong máu. Nồng độ này có thể cho biết thai phát triển bình thường hay ở ngoài tử cung.

Khi bị thai ngoài tử cung bạn dễ bị vỡ thai đột ngột và máu chảy ồ ạt, tràn ổ bụng thại phụ không đưa đến viện cấp cứu kịp thời sẽ bị tử vong. Đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong trong thai sản. Biến chứng để lại với những người bị thai ngoài tử cung là bị vô sinh thứ phát.
Bạn cần đi khám ngay để được bác sĩ trực tiếp khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp: dùng thuốc hay phẫu thuật.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm về Thai ngoài tử cung phải làm sao. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về vấn đề trên hãy liên hệ số điện thoại 01666 06 55 66 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Tâm tư vấn miễn phí.