khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Liên Kết

Thai ngoài tử cung bị vỡ

 Thai ngoài tử cung bị vỡ bất cứ lúc nào mà không ai có thể biết trước được vì thế khi đã chẩn đoán chính xác thì điều trị thai ngoài tử cung càng sớm càng an toàn cho sức khỏe người mẹ.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết : “Có những trường hợp có thể bảo tồn được vòi trứng nếu như đến khám kịp thời khi thai còn nhỏ tuy nhiên hầu như chị em khi có những dấu hiệu của thai ngoài tử cung luôn chủ quan và nghĩ rằng đó là triệu chứng bình thường. Có những thai phụ thai ngoài tử cung bị vỡ để máu tụ nhiều trong ổ bụng gây đau đớn đến ngất lịm, nếu cấp cứu không kịp thời sẽ có thể tử vong. Vấn đề này không thể chậm trễ được”.

Chị Tuyết (27 tuổi, Bắc Giang) đã cảm thấy thật may mắn khi que thử thai báo 2 vạch, có con là điều mà hai vợ chồng chị đang mong ngóng từng ngày. Từ ngày biết có thai chồng chị chiều đủ thứ và chăm sóc vô cùng cẩn thật từ “miếng ăn đến giấc ngủ”. Chị cũng bị ốm nghén như bao chị em phụ nữ khác, chồng chị nhìn càng xót vợ hơn. Tuy nhiên những ngày qua chị thấy bụng dưới cứ đau âm ỉ, có những cơn đau nhói lên khiến chị thấy khó chịu. Hơn nữa âm đạo có rỉ ra chút máu màu đen mãi không thấy hết. Có những dấu hiệu lạ thường khiến vợ chồng chị vô cùng lo lắng. “Hai vợ chồng tôi đi khám và được bác sĩ cho biết là bị thai ngoài tử cung, không thể giữ thai được vì nó rất nguy hiểm. Bác sĩ tư vấn chúng tôi mổ nội soi vì hiện tại khối thai ở vòi trứng cũng đã lớn nên tiêm thuốc không thể được”. Chị Tuyết tâm sự.


Thai ngoài tử cung bị vỡ

Thai ngoài tử cung bị vỡ

Trường hợp của chị Tuyết đã có những biểu hiện cơ bản của mang thai ngoài tử cung:

  • Trễ kinh, ốm nghén.
  • Rong huyết, huyết đen và rất ít.
  • Đau bụng dưới âm ỉ.

Hiện tượng mang thai ngoài tử cung mặc dù là rất hiếm gặp nhưng không thể chủ quan vì với những phụ nữ từng bị viêm nhiễm vòi trứng, bị các bệnh phụ khoa liên quan tới vòi trứng, tử cung, phẫu thuật cơ quan sinh sản, phụ nữ hút thuốc lá hay tiếp xúc nhiều với người nghiện thuốc lá…có nguy cơ mang thai ngoài tử cung là rất cao.

Có những người cho rằng nạo phá thai nhiều lần là nguyên nhân dẫn tới thai ngoài tử cung, nhưng thực tế cách hiểu này là sai.

Thai ngoài tử cung chắc chắn phải bỏ thai vì thai nhi không thể sinh trưởng bình thường được khi ở trong một môi trường khác không phải tử cung (dạ con). Và nếu không nhận biết kịp thời khi thai ngoài tử cung bị vỡ thai phụ sẽ gặp những rủi ro: mất máu do máu chảy ồ ạt, bụng đau quằn quại, huyết áp giảm mạnh và ngất xỉu. Rất nhiều trường trường hợp đã tử vong, những thai phụ sau khi điều trị thai ngoài tử cung cũng dễ bị vô sinh, hiếm muộn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm để biết rõ hơn về vấn đề Thai ngoài tử cung bị vỡ bằng cách liên lạc trực tiếp với các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm qua số hotline: 01666 06 55 88. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.