khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Liên Kết

Mang thai ngoài tử cung là sao

Thông thường khi mang thai, thai nhi sẽ nằm trong tử cung (hay dạ con) của người mẹ. Đây là nơi thai nhi sẽ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và phát triển. Tuy nhiên một số trường hợp chị em bị mang thai ngoài tử cung cần phải được điều trị kịp thời.

Chửa ngoài tử cung hay mang thai ngoài tử cung là trường hợp trứng đã được thụ tinh nhưng không đi vào tử cung. Trứng đã thụ tinh có thể làm tổ tại bất cứ nơi nào ngoài tử cung (buồng trứng, vòi trứng, cổ tử cung, ổ bụng…). Những vị trí này không thể cung cấp dưỡng chất cho thai nhi và không hề an toàn cho bào thai phát triển.
Mang thai ngoài tử cung là sao

Mang thai ngoài tử cung là sao

Được làm mẹ, hạnh phúc khi đón đứa con chào đời quả thực là điều mà chị em nào cũng luôn mong muốn nhưng những chị em mang thai ngoài tử cung bắt buộc phải bỏ đi đứa bé và thường dễ đứng trước nguy cơ vô sinh thì đó là điều vô cùng đau xót.

Làm sao biết được thai ngoài tử cung?

Khi bạn xuất hiện những cơn đau bất thường ở vung bụng dưới rốn, chảy máu âm đạo với lượng máu ít và máu sẫm, không đông. Trước đó nếu bạn đã sử dụng que thử thai và cho kết quả dương tính thì tốt nhất bạn cần đi khám vì rất có thể bạn bị mang thai ngoài tử cung.

Để biết được chính xác thai ngoài tử cung hay không, bác sĩ sẽ thăm hỏi bạn và bạn nên hợp tác với bác sĩ (kể rõ tình trạng bệnh, tiền sử bệnh…) để có được kết quả mong muốn.

Ngoài ra, bác sĩ còn yêu cầu bạn xét nghiệm máu, siêu âm. Siêu âm sẽ giúp nhìn thấy khối thai (giống khối u nằm ngoài tử cung). Bạn cũng sẽ được đề nghị làm thủ thuật chọc dò ổ bụng qua ngã bụng hoặc qua ngã âm đạo để kiểm tra xem có tình trạng chảy máu trong ổ bụng hay không.

Phẫu thuật nội soi an toàn trong điều trị thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung ảnh hưởng rất lớn tới tính mạng thai phụ và việc bỏ thai là cần thiết. Có thể sử dụng thuốc trong điều trị mang thai ngoài tử cung hoặc phẫu thuật.

Trước kia thường sử dụng phẫu thuật mở thường để lấy khối thai ngoài tử cung, những trường hợp thai bị vỡ hay mang thai kẽ tử cung, huyết tụ thành nang thì nhất thiết cần phẫu thuật mở.

Còn lại khi phát hiện sớm thai ngoài tử cung bạn sẽ được thực hiện phẫu thuật nội soi. Sau đây là các bước tiến hành:

  • Đầu tiên bạn sẽ được gây mê.
  • Rạch 2 đường khoảng 0.5 cm ở bụng, bơm khí co2 sau đó đưa ống nội soi vào.
  • Quan sát ổ bụng trên màn hình và tìm khối thai ngoài tử cung.
  • Bác sĩ rạch thêm 2 vết nhỏ ở bụng để đưa dụng cụ và tách khối thai ra ngoài (chỉ trong vòng 10 phút).

Trên đây là những giải thích về Mang thai ngoài tử cung là sao của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hãy gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 88  để nhận được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh.