khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Liên Kết

Dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài tử cung

Thật không may nếu bạn bị thai ngoài tử cung, việc phát hiện sớm và điều trị sẽ giúp bạn tránh những nguy hiểm về tính mạng cũng như những biến chứng vô sinh về sau.

Mang thai ngoài tử cung là sau khi trứng được thụ tinh thì trứng không đi về tử cung làm tổ mà ở bên ngoài tử cung thường là vòi trứng.

Thai ngoài tử cung có thể vỡ bất cứ thời điểm nào và khi vỡ máu sẽ chảy ồ ạt vào ổ bụng chị em có thể bị tử vong nếu không cấp cứu kịp thời và di chứng để lại là ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản và dễ bị thai ngoài tử cung lần sau.

Cứ 1000 người thì có 4- 10 người bị thai ngoài tử cung, nghĩa là trường hợp chị em bị thai ngoài tử cung rất hiếm. Tuy nhiên bạn nên biết rằng mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm và mặc dù những dấu hiện nhận biết mang thai ngoài tử cung là có thể xác định nhưng phần lớn thường chủ quan và nhầm lẫn với những hiện tượng sinh lý bình thường khác.

Dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài tử cung chị em cần lưu ý

Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài tử cung

  • Bạn có những dấu hiệu của mang thai bình thường: ốm nghén, ngực căng, mất kinh…xét nghiệm beta HCG trong máu hay sử dụng que thử thai vẫn cho kết quả của việc mang thai nhưng không báo hiệu được mang thai ngoài tử cung.
  • Đau bụng dưới, đau vùng chậu trầm trọng: Đau bụng dưới, một bên, đau âm ỉ, có những cơn đau nhói. Bạn cũng sẽ thấy hiện tượng đau lưng và đau nhiều về phần lưng dưới.
  • Trễ kinh và rong huyết: Một số trường hợp bị trễ kinh, mất kinh nhưng có trường hợp lại bị rong huyết. Chị em thường dễ nhầm lẫn rằng mình đã đến chu kỳ hoặc nghĩ rằng dấu hiệu của xảy thai sớm. Thường nếu ra máu lúc này máu sẫm, bầm đen, ít, không đông.

Những chị em phụ nữ dễ bị mang thai ngoài tử cung:

  • Là những người trước đó đã bị thai ngoài tử cung và điều trị kịp thời.
  • Những phụ nữ sử dụng biện pháp tránh thai đặt vòng dễ bị mang thai ngoài tử cung chính bởi thế sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai thường an toàn hơn cho chị em.
  •  Phụ nữ trên 35 tuổi nếu mang thai dễ bị thai ngoài tử cung.
  • Những trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa có liên quan đến ống dẫn trứng.
  • Phụ nữ đã từng trải qua những điều trị, phẫu thuật về cơ quan sinh sản, vùng chậu đều tăng nguy cơ bị thai ngoài tử cung.

Khi bạn có những nghi ngờ về việc mang thai ngoài tử cung bạn hãy đến viện càng sớm càng tốt, bác sĩ sẽ thăm khám và điều trị cho bạn bằng phẫu thuật nội soi. Đối với những trường hợp thai ngoài tử cung đã bị vỡ phải nhập viện ngay nếu không sẽ dẫn đến tử vong cho người mẹ. Bác sĩ sẽ buộc phải phẫu thuật cắt bỏ vòi trứng có chứa thai ngoài tử cung để đảm bảo tính mạng cho người mẹ. Sau khi cắt một bên vòi trứng bạn vẫn còn một bên và vẫn có khả năng sinh con.

Trên đây là giới thiệu khái quát về Dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài tử cung của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm nguyên nhân cũng như triệu chứng căn bệnh này hãy liên hệ số điện thoại 01666 06 55 66 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Tâm tư vấn miễn phí.