khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Cách phá thai ngoài tử cung

 Khi đã mang thai ngoài tử cung bạn cần nhanh chóng được theo dõi và điều trị sớm. Cách điều trị là phá thai ngoài tử cung qua phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa và dù là phương pháp nào thì bảo tồn vòi trứng luôn được đề cao.

Mang thai ngoài tử cung có nguy hiểm đặc biệt đến cơ thể người mẹ và dù muốn giữ lại thai nhi cũng không thể được. Chỉ có thể giải quyết bằng cách duy nhất là bỏ thai.

Tại sao mang thai ngoài tử cung lại nguy hiểm đến tính mạng?

Trứng sau khi thụ tinh nhưng không đi vào tử cung để làm tổ (tử cung là môi trường tốt nhất để thai nhi hình thành là phát triển) mà lại làm tổ ở bên ngoài tử cung: buồng trứng, ổ bụng, vòi trứng gọi là thai ngoài tử cung. Trong đó 95% là thai ngoài tử cung hình thành trên vòi trứng.

Đáng lẽ theo quy luật, sau khi tinh trùng kết hợp với trứng, các tế bào sẽ phân chia và hình thành phôi thai và phôi thai sẽ đi theo vòi trứng về đến tử cung, bám vào thành tử cung để làm tổ. Nhưng một số những bất thường như: bạn bị viêm nhiễm, mắc các bệnh ở cơ quan sinh dục, đặt vòng tránh thai, từng điều trị vô sinh…sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình này, làm phôi thai không về đến tử cung là làm tổ trên vòi trứng.

Nếu khi có những dấu hiệu như mất kinh, ốm nghén như mang thai bình thường nhưng kèm theo đó là rong huyết (máu ít, màu sẫm), đau bụng dưới, đau lưng, đau vùng chậu bạn nên đi khám vì đó đều là những biểu hiện của mang thai ngoài tử cung.

Các bác sĩ cho biết, que thử thai chỉ cung cấp cho bạn biết thông tin về việc mang thai nhưng không thể biết được thai ngoài tử cung. Xét nghiệm, siêu âm sẽ cho kết quả chính xác.

Khi bị thai ngoài tử cung, thai có thể vỡ mà không báo có bất cứ dấu hiệu gì báo trước. Thai phụ bị mất máu nhiều, đau đớn vùng bụng, ngất xỉu, hạ huyết áp thậm chí có thể tử vong. Chính bởi thế xác định được thai ngoài tử cung sẽ giúp giảm thiểu những nguy hiểm cho chị em.

Có những trường hợp sau khi bị thai ngoài tử cung, những biến chứng để lại là lần mang thai tiếp theo sẽ tiếp tục bị hiện tượng này và có nhiều người bị vô sinh thứ phát.

Cách phá thai ngoài tử cung

Cách phá thai ngoài tử cung

Cách phá thai ngoài tử cung là lựa chọn duy nhất để bảo vệ tính mạng thai phụ

  • Phá thai nội khoa: Hiện nay thuốc chứa chất Methotrexate được dùng phổ biến tại Việt Nam bằng việc tiêm vào cơ thể hay phôi thai để ngăn chặn sự phát triển của nó. Cách này làm phôi thai tiêu biến và nếu thành công vòi trứng sẽ được bảo tồn.
  •  Phá thai ngoại khoa: Thực hiện phẫu thuật mở hay nội soi và vẫn với mục đích tách khối thai để bảo tồn vòi trứng, nhưng nhiều trường hợp phải cắt bỏ vòi trứng. Khi thai ngoài tử cung đã bị vỡ, máu chảy ra ồ ạt thì phẫu thuật mở là cần thiết.

Những trường hợp chưa có con, các bác sĩ cũng có thể chỉ định tiến hành phẫu thuật mở vòi trứng để tránh việc phải cắt đi một bên vòi trứng gây khó khăn cho sinh sản về sau.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm về Cách phá thai ngoài tử cung. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về vấn đề trên hãy liên hệ số điện thoại 01666 06 55 66 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Tâm tư vấn miễn phí.