khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Cách điều trị mang thai ngoài tử cung

Khi đã phát hiện chính xác thai ngoài tử cung bạn cần được điều trị sớm và cách điều trị mang thai ngoài tử cung có thể điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa.

Thai ngoài tử cung không thể phát hiện được nếu bạn thử thai bằng que thử hay thử máu. Việc siêu âm ổ bụng mới có thể nhìn thấy thai ngoài tử cung.  Đó là một khối u ngay cạnh tử cung nhưng chưa thể biết được đó là khối u gì kể cả khi thai nhi 6-7 tuần tuổi.

Dấu hiệu thường để nhận biết mang thai ngoài tử cung là trễ kinh, rong huyết dễ nhầm lẫn với máu kinh nguyệt nhưng hãy chú ý máu ra khi mang thai ngoài tử cung rất ít, máu đen sẫm, không đông. Bị mất kinh và có những hiện tượng ốm nghén như mang thai bình thường. Thai ngoài tử cung sẽ khiến bụng dưới sẽ đau âm ỉ, đau kéo dài và thường có những cơn đau nhói.

Nguy hiểm đến tính mạng thai phụ, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau là nguy hiểm của mang thai ngoài ý muốn. Đã có rất nhiều trường hợp cấp cứu khi thai ngoài tử cung bị vỡ mà trước đó không thể nhận biết được hay do chẩn đoán không chính xác. Bệnh nhân nhập viện với máu chảy ồ ạt, đau bụng dữ dội, ngất xỉu, có thai phụ do đến quá muộn nên đã tử vong.

Chị em hãy lắng nghe cơ thể của mình và nên đặt ra những câu hỏi khi thấy những dấu hiệu nghi ngờ, hãy bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc gia đình bạn ngay khi thấy những bất thường bạn hãy đi khám lập tức. Thực tế có những chị em do bị thai ngoài tử cung nên vô sinh cuộc sống hôn nhân đổ vỡ, nhiều bất hạnh.

Cầm trên tay tấm bằng loại giỏi, cùng với khả năng tiếng Anh tốt, chị Mậu dễ dàng có được một công việc ưng ý với mức lương cao. Tuy nhiên chị đã từ bỏ hết để cưới anh và chấp nhận hi sinh để ở nhà làm nội trợ với suy nghĩ  làm “hậu phương” vững chắc cho chồng. Hơn nữa chồng chị là giám đốc một công ty xuất nhập khẩu lớn nên về kinh tế không có gì phải lo lắng, anh cũng rất muốn chị ở nhà nuôi con. Đã 4 năm chị ở bên anh nhưng đâu ngờ những biến cố xảy đến hiện giờ đường ai nấy đi. Chị không muốn, chị thấy không đành…nhưng đó là số phận biết sao được… “Tôi đã mong ngóng có con và sinh con cho anh, chúng tôi sẽ mãi bên nhau. Nhưng từ sau lần mang thai ngoài tử cung, tôi phải cắt đi vòi trứng. Lần thứ hai vẫn tiếp tục tôi phải đi cắt nốt vòi trứng cuối cùng. Hiện giờ tôi không còn khả năng làm mẹ. Nghĩ cũng khổ cho anh ấy, là con trưởng nên dù tôi vẫn yêu nhiều lắm nhưng tôi đã quyết định ly hôn”. Chị Mậu (Hà Nam) tâm sự.

Hiện nay, cách điều trị thai ngoài tử cung bằng phương pháp ngoại khoa được sử dụng khá phổi biến tuy nhiên phương pháp nội khoa vẫn có nhiều ưu điểm nên vẫn được sử dụng trong nhiều trường hợp.
Phương pháp ngoại khoa bằng mổ nội soi

Cách điều trị mang thai ngoài tử cung

  • Phương pháp ngoại khoa bằng mổ nội soi: bác sĩ sẽ sử dụng ống nội soi để tìm khối thai ngoài tử cung và đưa dụng vào để lấy khối thai ra ngoài. Phương pháp chỉ tiến hành trong 10 phút và rất an toàn. Phẫu thuật nội soi trước khi thai ngoài tử cung bị vỡ sẽ tốt nhất, sau khi thai bị vỡ có thể một số trường hợp bác sĩ sẽ phải chỉ định phẫu thuật mở như thường. Phẫu thuật bằng phương pháp nào cũng cần phải xác định vào tình trạng, vị trí khối thai và sức khỏe của người mẹ. Chuyển sang phẫu thuật mở thường là khi có hiện tượng mang thai kẽ tử cung, huyết tụ thành nang.
  • Phương pháp nội khoa dùng thuốc: không cần phải phẫu thuật, thai phụ sẽ được sử dụng thuốc dưới sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ. Phương pháp này hiệu quả 80%. Ưu điểm là tỷ lệ tái phát thấp và giữ được vòi trứng khi thai ngoài tử cung trên vòi trứng.


Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm về Cách điều trị mang thai ngoài tử cung. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về vấn đề trên hãy liên hệ số điện thoại 01666 06 55 66 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Tâm tư vấn miễn phí.