khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Ưu nhược điểm của phá thai bằng thuốc phá thai an toàn và hút thai

Chào bác sĩ phong khám đa khoa thiên tâm, tôi đã có thai được gần 20 ngày. Em không thể sinh con lúc này vì lý do riếng. Qua tìm hiểu em biết có 2 cách bỏ thai an toàn nhất là hút thai điều hòa và sử dụng thuốc phá thai an toàn. Xin được hỏi bác sỹ phương pháp nào phù hợp, ít mang biến chứng và tốt hơn cho em.


 

Trả lời từ bác sỹ:

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến phòng khám đa khoa thiên tâm, chúng tối xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hút điều hòa kinh nguyệt hay sử dụng thuốc phá thai là những biện pháp bỏ thai an toàn được sử dụng. Hai phương pháp này có các ưu điểm và nhước điểm.

Bạn có thể sử dụng cả thai phương pháp này khi thai dưới 7 tuần tuổi, nếu thai trên 7 tuần tuổi thì phải sử dụng các phương pháp ngoài khoa như nạo hút thai.

pha-thai-bang-thuoc-29-3-1-1

phá thai bằng thuốc phá thai an toàn

Nếu phá thai băng thuốc phá thai an toàn thì có tỉ lệ thất bại khi phá thai, nếu thất bại thai vẫn phát triển hoặc một phần tổ chức thai không ra khỏi tử cung, bắt buộc phải hút cho sạch thai, phá thai bằng thuốc có thể mang một số nguy cơ viếm nhiễm cơ quan sinh sản, băng huyết.

Hút thai có tỷ lệ thành công cao hơn phá thai bằng thuốc phá thai an toàn nhưng có thể đối diện với những tai biến sau qua trình hút thai như rách, thủng tử cung, viêm nhiễm, băng huyết, sót rau…

Phá thai bằng thuốc phá thai an toàn hay hút thai đếu phải khám kiểm tra, nếu tình trạng mang thai của bạn bất thưởng như thai ngoài tử cung thì không thể sử dụng phương pháp phá thai bằng thuôc phá thai an toàn mà bắt buộc phải sử dụng phương pháp hút thai, nếu bạn có tiền sử bệnh như dị ứng thuốc, rối lọa đông máu, có các bệnh liên quan đến huyết áp, tiểu đương… cũng không thể sử dungk thuốc phá thai an toàn được, nếu bạn có tiền sử các bệnh trên lên đến trung tâm y tế chuyên khoa để được khám và đưa ra pháp đồ phương pháp phá thai an toàn.

hut-thai-29-3-1-1

hút thai

Hút thai được thực hiện rất nhanh chỉ trong vài phút, bạn có thể nghỉ ngơi trong 2 tiếng là có thể về nhà nghỉ ngơi, sau khi thực hiện thủ thuật hút thai bạn cần giữ vệ sinh cơ quan sinh dục và tiếp tục theo dõi sức khỏe. Sau 2 tuần bạn lên đi khám lại để kiểm tra xem đã hút thai thành công hay chưa và xem có biến chứng nào không, sau khi hút thai nếu bạn thấy các dấu hiên bất thương như chảy máu quá nhiều, đau, sót tử cung thì bạn phải đến các trung tâm y tế chuyên khoa để kiểm tra ngay.

Bỏ thai bằng thuốc thì bạn nên đến trung tâm y tế chuyên khoa để được bác sỹ khám, kiểm tra tiền sử bệnh rồi bác sỹ sẽ cho bạn uống liều thuốc đầu tiên có tác dụng làm nghừng sự phát triển của thai, sau hai ngày bạn quay lại và uống liều thứ hai có tác dụng co bóp tử cung để  đẩy thau ra khỏi tử cung và tiếp tục theo dõi quá trình ra máu, tổi chức thai ở nhà, nếu thấy các biểu hiện bất thường thì bạn phải trên cơ sở y tế để kiểm tra ngay, nếu không có biểu hiện bất thương của biến chứng thì sau 2 tuần bạn cung nên đến trung tâm y tế để kiểm tra lại siêu âm thai đã được lại bỏ toàn bộ chưa, nếu thai chưa được loại bỏ toàn bộ sẽ phải sử dụng hút thai đê hút hết toàn bộ thai ra khỏi tử cung.

nếu bạn còn thắc mắc có thể chat trên yahoo hoặc gọi đến hotline 01666065566 – 01666065588 để được tư vấn cụ thể.
Phòng khám đa khoa Thiên Tâm
Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội.