khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Thai nhi từ 7 - 15 tuần thì phá như thế nào

Thưa bác sĩ cháu và người yêu có quan hệ nhưng chỉ xuất tinh ở bên ngoài vì chủ quan nên 2 tháng nay cháu không có nên hôm nay cháu mới thử thì biết mình đã mang thai nhưng cháu muốn đi phá thai thì phải sử dụng phương pháp gì?

pha-thai-tu-5-den-7-tuan

Chào bạn! Theo như mô tả của bạn thì thai kỳ đã gần tới tháng thứ 3. Có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn mà bạn có thể áp dụng như: hút điều hòa kinh nguyệt hoặc uống thuốc phá thai. Những biện pháp này cũng chỉ nên áp dụng khi bạn đang mang bầu ở tuần thứ 9 của thai kỳ.

Các phương pháp hút chân không cũng được sử dụng khi bạn đang mang thai ở tuần thứ 7-15 của thai kỳ. Tuy nhiên lúc này bạn phải sử dụng đến biện pháp gây tê cục bộ và ít nhiều có thể mang tới rủi ro. Sau khi tiến hành, bạn có thể về nhà trong ngày và cơ thể thường trở lại bình thường gần như ngay lập tức.

Hai bạn nên đến cơ sở y tế uy tín, chất lượng để được các y bác sĩ tiến hành làm thủ thuật phá thai an toàn sớm. Không nên chần chừ chỉ khiến thai lớn hơn, từ 15 tuần tuổi trở đi, rủi ro tăng cao hơn. Những phương pháp được sử dụng trong giai đoạn này thường liên quan đến một chất gây mê tổng quát.

Thậm chí, nếu bạn thực hiện nạo phá thai muộn hơn như quyết định phá thai ở giữa tuần thứ 20-24 của thai kỳ thì càng cần phải gây mê tổng quát. Và điều này cũng gây nhiều rủi ro cho sức khỏe sinh sản của bạn.

Nguyên nhân là, các kỹ thuật phá thai sau thời điểm từ 7-15 tuần trở đi đều liên quan đến một chất gây mê tổng quát. Theo đó bạn sẽ có nhiều nguy cơ xuất hiện những cục máu đông hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu . Ngoài ra, mức hormone tăng lên trong thai kỳ cũng làm tăng cơ hội cơ thể bạn nhận được cục máu đông.

Bên cạnh đó, những rủi ro sau khi nạo hút thai trên sẽ càng gia tăng nếu bạn đang ở tình trạng thừa cân, hen suyễn hay có bệnh tim. Vì thế, khi thực hiện các biện pháp phá thai ở thời điểm muộn, phụ nữ sẽ phải đối mặt với những tổn thương xảy ra với tử cung và các cơ quan nội tạng khác mặc dù điều này là rất hiếm gặp.

Sau khi được tiến hành các biện pháp phá thai an toàn, nếu không được giữ vệ sinh thì nguy cơ gây viêm nhiễm rất cao. Do đó, sau khi phá thai bạn nên quay trở lại nơi tiến hành phá thai để được tái khám càng sớm càng tốt.

Nếu bạn còn điều gì lo lắng hoặc muốn đăng ký lịch điều trị trước để được hưởng ưu đãi của Phòng Khám có thể gọi tới số 01666 06 5588 để được các bác sĩ tư vấn và hướng cho bạn.

Xem thêm: Phá thai có đau không?