khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Phá thai có đau lắm không?

Khi phá thai là lựa chọn cuối cùng của những bà mẹ muốn chấm dứt thai nghén thì đó hẳn không phải một quyết định dễ dàng và luôn khiến lương tâm người mẹ phải cắn rứt. Tìm đến một vài địa chỉ phá thai an toàn, chị Xoan (sinh viên năm thứ 2- ĐH Hà Nội) luôn có một thắc mắc là Phá thai có đau không?. Đây âu cũng là tâm lý chung của những chị em muốn đi phá thai.

Hiện trạng nạo hút thai ở Việt Nam đang ở con số báo động, những bà mẹ trẻ “dại dột” chiếm tỷ lệ lớn trong số những người nạo hút thai. Phần lớn họ không có đủ những điều kiện cơ bản để giữ lại cái thai, thậm chí có trường hợp còn chưa đủ tuổi làm mẹ.

Phá thai gồm có phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa.

Về phương pháp phá thai nội khoa

  • Sử dụng thuốc để làm thai cùng nhau thai bong ra khỏi tử cung và ra ngoài một cách tự nhiên (sẩy thai tự nhiên).
  • Yêu cầu: Thai phụ khỏe mạnh không bị mắc các chứng thiếu máu, bị bệnh gan, thận, dùng thuốc chứa thành phần corticoid kéo dài, không bị thai ngoài tử cung.
  • Điều kiện thai nhi dưới 7 tuần tuổi.
  • Ưu điểm: ít xảy ra những biến chứng như sử dụng phương pháp ngoại khoa.
  • Hạn chế: Những tác dụng phụ như: ra máu kéo dài, buồn nôn, băng huyết, rối loạn đông máu… vẫn có thể xảy gây nguy hiểm đến tính mạng.

Về phương pháp phá thai ngoại khoa

Là phương pháp sử dụng thủ thuật nhỏ, trong đó bao gồm 3 phương pháp phổ biến và được cho là an toàn nhất hiện nay là: hút thai, nạo thai, Kovax. Tương ứng với 3 phương pháp trên thì điều kiện tuổi thai là dưới 7 tuần tuổi, dưới 12 tuần tuổi và trên 12 tuần tuổi.

Những chị em khi đã có những biện pháp tránh thai không thành công hay đã không sử dụng biện pháp bảo vệ thì chị em cần phát hiện sớm sự hình thành của thai nhi và nhanh chóng có những hành động chấm dứt thai kỳ, càng thực hiện sớm thì độ an toàn càng cao.

 

Phá thai có đau không

Phá thai có đau lắm không?

Phá thai có đau không

Nhiều chị em trên các diễn đàn tâm sự, phá thai rất đau như là “lấy ra khỏi cơ thể mình một cục thịt” hay “phá thai đau chẳng khác gì một lần sinh đẻ”, thực tế đó là do chị em thực hiện phá thai ở những cơ sở y tế “chui”, tay nghề bác sĩ còn non yếu. Một yếu tố nữa khiến cho chị em luôn than thở rằng phá thai gây đau là do ở nhiều nơi vẫn sử dụng phá thai theo phương pháp truyền thống xưa cũ, máy móc và kỹ thuật lâu đời. Chính những điều kiện không đảm bảo trên nên việc phá thai sẽ rất đau đớn đồng thời để lại nhiều biến chứng về sau (dính khoang tử cung, sẩy thai hoặc đẻ non trong những lần mang thai kế tiếp, không thụ thai – vô sinh).

 

Hiện nay nhờ áp dụng những tiến bộ của y học hiện đại, trang thiết bị và những điều kiện cho một ca phá thai tại Phòng khám đa khoa Thiên Tâm luôn được thực hiện an toàn tuyệt đối. Bác sĩ giàu kinh nghiệm từng là trưởng khoa sản trong nhiều bệnh viện lớn nên việc phá thai sẽ không gây ra bất cứ sự đau đớn gì cả, chị em có thể về nhà ngay trong ngày.

 

Tuy vậy, khi đã can thiệp vào buồng tử cung thì sau khi thực hiện xong, hết thuốc tê chị em có thể cảm nhận thấy những cơn đau nhẹ. Nghỉ ngơi và ăn uống điều độ sẽ giúp sức khỏe phục hồi nhanh chóng. Sự phục hồi này đôi khi còn phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người nên có người nhanh có người chậm.

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về Phá thai có đau không - phá thai có đau lắm không. Nếu bạn cần tư vấn bạn có thể đến phòng khám Đa Khoa Thiên Tâm, hoặc gọi 01666 06 55 88 để được vấn miễn phí.