khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Thời điểm phá thai an toàn nhất

Mang thai ngoài ít muốn là vấn đề của rất nhiều thiếu nữ t rẻ chưa kết hôn hiện nay, đối với họ việc phải phá thai là điều thực sự rất khủng khiếp.

Vậy khi muốn phá thai  thì nên làm vào thời điểm nào sẽ an toàn? Dưới đây các chuyên gia của Phòng Khám Thiên Tâm sẽ nói cho chúng ta biết.

Nhiều bạn gái, sau khi phát hiện có thai, lập tức có ý định làm phá thai không đau, để giải quyết dứt điểm việc có thai ngoài ý muốn. Thực tế, làm phá thai không đau, không thể tùy tiện, muốn làm lúc nào cũng được.

suy-nghi-pha-thai-3

Thông thường bạn gái có thai trong vòng 10 tuần trở lại có thể làm thủ thuật phá thai không đau. Tuy nhiên, cũng không thể làm phá thai không đau quá sớm. Nếu như mang thai chưa đủ 35 ngày, tổ chức thai quá nhỏ, nếu như kĩ thuật không hiện đại, thao tác không chuyên nghiệp, có thể dễ dẫn đến thủng tử cung, phá thai không hết.

Ngược lại không thể làm phá thai không đau quá muộn, nếu như làm phá thai khi mang thai trên 10 tuần, thì mức độ nguy hiểm cũng cao hơn, sau khi phá thai, thời gian hồi phục chậm, có gây ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe.

Các phương pháp phá thai  an toàn , nguyên nhân phù hợp cho thời điểm phá thai:

Việc hút điều hòa kinh nguyệt hoặc uống thuốc phá thai chỉ nên được thực hiện tối đa khi bạn đang mang bầu ở tuần thứ 9 của thai kỳ thôi bạn ạ. Bởi vì đây là thời điểm an toàn hơn để thực hiện phá thai vì khi ấy các quá trình thực hiện không cần phải sử dụng đế thuốc gây mê.

Các phương pháp hút chân không cũng được sử dụng khi bạn đang mang thai ở tuần thứ 7-15 của thai kỳ. Tuy nhiên lúc này bạn có thể phải sử dụng đến biện pháp gây tê cục bộ và điều ấy có thể mang tới ít nhiều những rủi ro cho bạn.

Tuy thế, các phương pháp phá thai cho những thai kỳ ở tuần thứ 7-15 này thường cho phép bạn về nhà trong ngày và cơ thể thường trở lại bình thường gần như ngay lập tức. Do đó, bạn nếu quyết định phá thai, vợ chồng bạn không nên chần chừ mà nhanh chóng quyết định thực hiện sớm sẽ ít gây tổn hại về sức khỏe cho bạn.

Nếu như bạn quyết định muộn, các phương pháp được sử dụng phá thai cho những thai kỳ từ 15 tuần trở đi chứa nhiều rủi ro cao hơn. Những phương pháp được sử dụng trong giai đoạn này thường liên quan đến một chất gây mê tổng quát. Điều này đòi hỏi cổ tử cung của bạn mở và thai nhi sẽ được gỡ bỏ bằng cách sử dụng một ống hút. Như với bất kỳ phẫu thuật nào, có thể bạn sẽ được phá thai an toàn nhưng vẫn chứa khá nhiều rủi ro tối thiểu.

suy-nghi-pha-thai-2

Thậm chí, nếu bạn thực hiện nạo phá thai muộn hơn như quyết định phá thai ở giữa tuần thứ 20-24 của thai kỳ thì càng cần phải gây mê tổng quát. Và điều này cũng gây nhiều rủi ro cho sức khỏe sinh sản của bạn. Nguyên nhân là, các kỹ thuật phá thai sau thời điểm từ 7-15 tuần trở đi đều liên quan đến một chất gây mê tổng quát. Theo đó bạn sẽ có nhiều nguy cơ xuất hiện những cục máu đông hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu. Ngoài ra, mức hormone tăng lên trong thai kỳ cũng làm tăng cơ hội cơ thể bạn nhận được cục máu đông.

Bên cạnh đó, những rủi ro sau khi nạo phá thai trên sẽ càng gia tăng nếu bạn đang ở tình trạng thừa cân, hen suyễn hay có bệnh tim. Vì thế, khi thực hiện các biện pháp phá thai ở thời điểm muộn, những phụ nữ sẽ phải đối mặt với những tổn thương xảy ra với tử cung và các cơ quan nội tạng khác mặc dù điều này là rất hiếm gặp.

Thông thường, nguy cơ lớn nhất đối với những phụ nữ sau khi phá thai là bạn phải đối mặt với cơ hội gia tăng của việc nhiễm trùng. Do đó, khi phát hiện cơ thể có những dấu hiệu của sự nhiễm trùng sau khi phá thai, bạn phải cẩn trọng nhé.

Vậy khi biết mình mang thai mà đó là cái thai ngoài ý muốn hay do lí do nào khác mà bạn không thể giữ thai lại thì nên quyết định sớm, lựa chọn thời gian phù hợp theo sự chỉ dẫn của bác sỹ sản và lựa chọn cho mình phương pháp phá thai an toàn cho sức khỏe của thai phụ sau khi phá thai. Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn "Tư vấn trực tuyến" để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 01666 06 55 66 để được giải đáp. Địa chỉ phá thai an toàn: Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm - 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội