khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Phương pháp phá thai không đau cho thai gần 3 tháng tuổi

Gửi bác sĩ phụ khoa Phòng Khám Phụ Khoa Thiên Tâm Hà Nội:

Em và người yêu đã quan hệ nhiều lần. Những lần đó, anh thường chọn cách xuất tinh ra ngoài để tránh nguy cơ mang thai. Em cũng tin là cách làm như thế không có tinh trùng xuất vào trong thì không thể có con được. Khi bị chậm kinh tới tháng thứ 2, em cũng chủ quan vì trước đó kinh nguyệt của em đôi lúc cũng thất thường. Giờ gần tới tháng thứ 3 chưa có kinh trở lại em mới thấy lo. Mua que thử thai thấy 2 vạch. Em không biết có biện pháp nào phá thai không đau  an toàn không? Điều kiện hiện nay chúng em không thể giữ đứa bé lại được. Mong bác sĩ cho em xin lời khuyên.

(Mai Hương - 20 tuổi)

thuoc-tranh-thai-26-04-2

Bạn Mai Hương thân mến!

Quan niệm xuất tinh ngoài thì không có thai của hai bạn hoàn toàn sai lầm dẫn đến hậu quả có thai ngoài ý muốn. Theo như mô tả của bạn thì thai kỳ đã gần tới tháng thứ 3. Có rất nhiều biện pháp phá thai an toàn mà bạn có thể áp dụng như: hút điều hòa kinh nguyệt hoặc uống thuốc phá thai. Những biện pháp này cũng chỉ nên áp dụng khi bạn đang mang bầu ở tuần thứ 9 của thai kỳ.

Các phương pháp hút chân không cũng được sử dụng khi bạn đang mang thai ở tuần thứ 7-15 của thai kỳ. Tuy nhiên lúc này bạn phải sử dụng đến biện pháp gây tê cục bộ và ít nhiều có thể mang tới rủi ro. Sau khi tiến hành, bạn có thể về nhà trong ngày và cơ thể thường trở lại bình thường gần như ngay lập tức.

Hai bạn nên đến cơ sở y tế uy tín, chất lượng để được các y bác sĩ tiến hành làm thủ thuật phá thai an toàn sớm. Không nên chần chừ chỉ khiến thai lớn hơn, từ 15 tuần tuổi trở đi, rủi ro tăng cao hơn. Những phương pháp được sử dụng trong giai đoạn này thường liên quan đến một chất gây mê tổng quát.

Thậm chí, nếu bạn thực hiện nạo phá thai muộn hơn như quyết định phá thai ở giữa tuần thứ 20-24 của thai kỳ thì càng cần phải gây mê tổng quát. Và điều này cũng gây nhiều rủi ro cho sức khỏe sinh sản của bạn.

pha-thai-3-thang-tuoi-26-4

Nguyên nhân là, các phương pháp phá thai sau thời điểm từ 7-15 tuần trở đi đều liên quan đến một chất gây mê tổng quát. Theo đó bạn sẽ có nhiều nguy cơ xuất hiện những cục máu đông hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu . Ngoài ra, mức hormone tăng lên trong thai kỳ cũng làm tăng cơ hội cơ thể bạn nhận được cục máu đông.
Bên cạnh đó, những rủi ro sau khi nạo phá thai trên sẽ càng gia tăng nếu bạn đang ở tình trạng thừa cân, hen suyễn hay có bệnh tim.

Vì thế, khi thực hiện các biện pháp phá thai ở thời điểm muộn, phụ nữ sẽ phải đối mặt với những tổn thương xảy ra với tử cung và các cơ quan nội tạng khác mặc dù điều này là rất hiếm gặp.

Sau khi được tiến hành các biện pháp phá thai an toàn, nếu không được giữ vệ sinh thì nguy cơ gây viêm nhiễm rất cao. Do đó, sau khi phá thai bạn nên quay trở lại nơi tiến hành phá thai để được tái khám càng sớm càng tốt.

Trên đây là những lời khuyên về các biện phá thai không đau, an toàn của bác sĩ phụ khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm Hà Nội. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 01666 06 55 66 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm: Số 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội
Số điện thoại: 01666 06 55 66