khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Có nên phá thai hay không?

Khi xã hội phát triển, tư duy trong chuyện tình cảm của mọi người cũng khác, con người sống thoáng hơn kể cả về vấn đề tình dục. Do sự thiếu hiểu biết về vấn đề giới tính và sức khỏe sinh sản nên một phần không nhỏ các bạn nữ đã mang thai ngoài ý muốn, dẫn đến hiện tượng phá thai ở giới trẻ  ngày một tăng. Hơn nữa, do lo lắng bị cha mẹ phát hiện nên rất nhiều bạn trẻ đã tìm đến những phòng khám phụ khoa nhỏ, không uy tín để “giải quyết”, nên đã để lại những hệ lụy đáng tiếc.

suy-nghi-pha-thai-1

(Nếu ảnh hưởng tới sức khỏe, hoặc không đủ điều kiện nuôi con thì có thể phá thai để tốt hơn cho lần mang thai sau: Ảnh minh họa)

Sau đây các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ giới thiệu cụ thể cho các bạn các bước khi quyết định phá thai, lựa chọn phương pháp phá thai như thế nào cho phù hợp, những điều cần tránh trước và sau khi phá thai.

Đầu tiên:

Những người có chu kì kinh nguyệt bình thường, khi xác định được thai ở trong tử cung, kinh nguyệt chậm khoảng trên 10 ngày. Kiểm tra que thử thai là dương tính. Siêu âm thấy thai trong tử cung (kinh nguyệt ngừng khoảng 6-8 tuần). Nếu trong tử cung không có thai mà bên ngoài tử cung có, có thể chẩn đoán là mang thai ngoài tử cung. Trường hợp trong tử cung không có túi thai, nhưng có bóng dạng hoa tuyết, có thể nghĩ tới dạng chửa trứng. Chỉ khi xác định là thai trong tử cung, mới có thể làm thủ thuật phá thai.

Thứ hai:

Lựa chọn hình thức phá thai không đau khi mang thai ngoài ý muốn, là có trách nhiệm với bản thân mình và càng có trách nhiệm đối với lần mang thai sau.

Thứ ba:

Sau thủ thuật phá thai nên ăn uống đủ dưỡng chất, không nên coi phá thai là một thủ thuật nhỏ, nhưng sau thủ thuật nếu không chú ý dinh dưỡng, rất dễ dẫn đến viêm vùng chậu, mang lại nhiều hiểm họa cho sức khỏe.

suy-nghi-pha-thai-2

(Tất cả các trường hợp phá thai cần được bác sỹ tư vấn trước khi thực hiện: Ảnh minh họa)

Thứ tư:

Chăm sóc cho bản thân, bác sĩ cho biết: phá thai là một phương pháp cứu trợ cho việc tránh thai thất bại, không thể thay thế  những phương pháp tránh thai thông thường. Cho dù công nghệ phá thai có tiên tiến thế nào thì cũng vẫn tồn tại tổn thương cho tử cung, đặc biệt là những người bỏ thai 1,2 lần hoặc nhiều lần rất dễ dẫn đến tử cung chảy máu, viêm nhiễm nội mạc tử cung, nhiễm trùng tiết niệu, vô sinh…. Vì thế, nữ giới nhất định chú ý phòng tránh thai khi chưa muốn sinh con.

Sau thủ thuật phá thai nhất định phải chú ý những điều sau:

- Sau thủ thuật nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh lao động mệt mỏi, ăn đồ thanh đạm. Ăn nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng, trong vòng 1 tuần không ăn đồ lạnh, cay nóng, không ngâm nước lạnh. Đảm bảo vệ sinh ngoài âm đạo, thường xuyên thay băng vệ sinh. Sau 2 tuần hoặc khi âm đạo vẫn chưa hết chảy máu thì không nên ngồi bồn tắm.

- Ngưng quan hệ trong vòng 1 tháng, nếu có hiện tượng sốt nóng, đau bụng hoặc dịch âm đạo có mùi lạ, nên kịp thời khám bệnh.

- 3-5 ngày, cùng lắm là 10-15 ngày máu trong âm đạo không ra nữa. Nếu lượng máu chảy nhiều hơn kỳ kinh nguyệt cần đến bệnh viện kiểm tra kịp thời.

- Sau thủ thuật tích cực tránh thai, cố gắng khoảng nửa năm sau mới có thai lại.

Phòng khám Đa Khoa Thiên Tâm, số 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội
Bạn có thể liên hệ theo số điện thoại : 01666 06 55 66