khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Tự ý phá thai bằng thuốc có sao không ?

Phá thai bằng thuốc là một trong những biện pháp phá thai an toàn. Nhưng nó chỉ thật sự an toàn khi có sự chỉ định và theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa. Nếu bạn gái tự ý phá thai bằng thuốc thì thì có thể đề lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

tu-y-pha-thai-bang-thuoc

Thai chết lưu

Thai chết lưu là hiện tượng thai bị chết nhưng vẫn nằm lại trong tử cung của người mẹ. Điều nguy hiểm đối với người bị thai lưu là ối bị vỡ sớm khi chưa có dấu hiệu sảy hay chuyển dạ. Qua nơi màng ối rách, vi khuẩn sẽ vào buồng ối và dạ con, gây nhiễm khuẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển lan vào buồng tử cung, cổ tử cung, âm đạo và các cơ quan lân cận, gây nên tình trạng nhiễm trùng nặng, gây viem co tu cung.

Hơn nữa, khi thai lưu quá lâu trong tử cung, người mẹ có thể bị rối loạn đông máu gây băng huyết nặng, rất nguy hiểm cho tính mạng.

Thai dị tật

Không phải tất cả các trường hợp tự phá thai đều thành công. Nếu dùng phải thuốc hỏng hoặc dùng không đúng cách, việc uống thuốc phá thai có thể vô tác dụng. Thai sẽ vẫn phát triển trong bụng người mẹ nhưng không bình thường, khuyết tật, dị dạng. Điều này rất nguy hiểm đối với tương lai của đứa bé sau khi ra đời.

Ảnh hưởng tới sức khỏe

Giống như nhiều loại thuốc khác, thuốc phá thai có thể gây dị ứng đối với những người mẫn cảm với các thành phần của thuốc hay gây ra các tác dụng phụ như đau bụng kéo dài, buồn nôn, sốt, ớn lạnh, băng huyết, rong huyết… trong quá trình sảy thai mà không có sự theo dõi của bác sĩ.

Nguy hiểm hơn, “sự cố” của tự ý phá thai có thể gây sót thai, sót nhau thai sẽ gây nên nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có khả năng gây vô sinh sớm.

Mọi hình thức bỏ thai cần được thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín và đầy đủ trang thiết bị y học để đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình.

Nếu bạn còn có những thắc mắc về nao thai, hút thai hay bỏ thai khi mang thai ngoài ý muốn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: