khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Những câu hỏi thường gặp về phá thai bằng thuốc.


Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa mới được nhiều chị em quan tâm lựa chọn do tính tiện lợi, kín đáo và an toàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp phá thai này. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp do bác sĩ phòng khám Thiên Tâm tổng hợp, hy vọng giúp chị em giải đáp được những thắc mắc của mình.
Phá thai bằng thuốc có an toàn hay không?


Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai được bộ y tế cấp phép sử dụng và đã được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới. Là phương pháp thai an toàn, sử dụng thuốc để dừng sự phát triển của thai nhi, kích thích co bóp tử cung sau đó đưa thai nhi ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ đảm bảo an toàn khi thai phụ có đủ sức khỏe và tuổi thai nhi, kích thước thai nhi phù hợp, thực hiện phá thai dưới sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa. Vì vậy, để phá thai bằng thuốc an toàn, thai phụ nên tìm đến cơ sở y tế uy tín, đảm bảo chất lượng.

Thai nhi bao nhiêu tháng tuổi có thể phá thai bằng thuốc ?


pha-thai-bang-thuoc-26-3

phá thai bằng thuốc


Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, tính từ ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt trước đó. Ngoài ra, thai phụ không mắc các bệnh như: Tiểu đường, thiếu máu nặng, bệnh tim, máu không đông, ….
Chi phí phá thai bằng thuốc?

Chi phí phá thai bằng thuốc không cố định, tùy thuộc vào từng cơ sở y tế và từng trường hợp, tình trạng thai phụ sẽ có chi phí khác nhau. Thông thường, những phòng khám “chui” sẽ có chi phí rẻ hơn, thậm chí chỉ vài trăm nhưng không đảm bảo an toàn cho chị em. Bởi vậy, không nên vì tham rẻ mà dẫn tới những biến chứng đáng tiếc. Cần chọn những cơ sở y tế uy tín, được cấp phép của bộ y tế, đầy đủ thiết bị y tế hiện đại để phá thai an toàn.
Phá thai bằng thuốc có đau không?

 


pha-thai-bang-thuoc

phá thai bằng thuốc


Phá thai bằng thuốc cũng như những phương pháp phá thai, ít nhiều đều sẽ gây đau đớn cho thai phụ. Khi uống thuốc, thuốc có tác dụng kích thích co bóp tử cung để đưa thai ra ngoài. Chính sự co bóp này sẽ khiến thai phụ đau đớn, trong trường hợp này thai phụ nên nghỉ ngơi tại nhà 2 – 3 ngày, nghỉ ngơi, giữ tâm lý thoải mái, trườm ấm bụng để giảm đau đớn.

Có thể tự phá thai bằng thuốc không?

Tự phá thai bằng thuốc là suy nghĩ của không ít bạn trẻ và cũng chính vì suy nghĩ này không ít bạn trẻ được đưa tới phòng khám trong tình trạng xuất huyết, sốt cao, sót thai, sót rau, …. Có thể mất đi khả năng làm mẹ, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.
Phá thai bằng thuốc bắt buộc phải được kiểm tra sức khỏe trước khi sử dụng, đảm bảo thai phụ và tuổi thai nhi có phù hợp hay không. Phải có bác sĩ chuyên khoa theo dõi, hướng dẫn và khám lại sau 2 tuần, vì vậy dù bất kỳ lý do gì thai phụ tuyệt đối không tự ý phá thai bằng thuốc.

Trên đây là những câu hỏi về phá thai bằng thuốc, nếu bạn còn thắc mắc có thể chat trên yahoo hoặc gọi đến hotline 01666065566 – 01666065588 để được tư vấn cụ thể.
Phòng khám đa khoa Thiên Tâm
Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội.