khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Lưu ý cần quan tâm khi phá thai bằng thuốc

phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Khi có thai ngoài mong muốn, hoặc khi mắc phải các bệnh lý như thai ngoài tử cung, thai dị tật… chị em không thể giữ thai, chị em sẽ đặt ra câu hỏi phá thai bằng thuốc có an toàn hay không, phương thức phá thai bằng thuốc an toàn nhất.

Phá thai bằng thuốc an toàn có thể đạt hiệu quả 90% nhưng bạn vẫn nên đến gặp bác sĩ để khám lâm sàng để loại trừ các bệnh lý như : tuyến thượng thận, điều trị corticoid toàn thân lâu ngày, rối loạn đông máu … làm sét nghiệm và siêu âm xác định tuần tuổi thai, Sau đó đưa ra pháp đồ chỉ định dùng thuốc.

pha-thai-bang-thuoc-an-toan

Phá thai bằng thuốc an toàn

Thai phụ dùng thuốc theo đơn của bác sĩ, nếu có các dấu hiệu bất thường như: ra máu bất thường, đau bụng… thai phụ cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được xử lý kịp thời, thuốc phá thai cũng mang theo một số chỉ định và những tác dụng phụ không mong muốn như: buồn nôn, chóng mặt… hoặc  những tai biến có thể xảy ra như choáng sót rau…

Khi uống thuốc sau khi thai ra, sản phụ được theo dõi chặt chẽ: mạch, nhiệt độ, huyết áp, ra máu âm đạo, đau bụng (cơn co tử cung) trong vòng 4 giờ đầu. Thai phụ được ra viện khi ổn định sau khi có chỉ định của bác sĩ.

 Thai phụ nên đến kiểm tra thai sau 2 tuần để được kiểm tra lại một lần nữa việc bỏ thai đã thành công chưa và sức khỏe có ổn định không.

 Lời khuyên của các bác sĩ:  chỉ phá thai bằng thuốc an toàn khi có sự chỉ dẫn của các y, bác sĩ được đào tạo về chuyên môn kĩ thuật, có kỹ năng tốt được thực hiện tại các cơ sở y tế đạt chuẩn và đầy đủ thiết bị.