khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Phá thai an toàn và các phương pháp phá thai

Đình chỉ thai nghén hiện nay có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp, phụ thuộc vào tuổi thai và sức khỏe của thai phụ mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn phương pháp phá thai phù hợp. Vậy phá thai an toàn và các phương pháp phá thai an toàn là như thế nào?


Ở nước ta phần lớn chị em không trang bị cho mình những kiến thức tránh thai an toàn để khi “nhỡ” có thai ngoài ý muốn rồi thì mới tìm cách giải quyết. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết, phá thai là để bỏ thai ngoài ý muốn, những trường hợp người mẹ không đủ điều kiện nuôi con hay phát hiện thai nhi bị dị tật sớm thì mới nên phá thai. Không nên lạm dụng phá thai bởi dù hiện nay phá thai đã có nhiều phương pháp an toàn nhưng tỷ lệ rủi ro là vẫn có.
Như vậy phá thai an toàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng 3 yếu tố chính quyết định đến một ca phá thai an toàn đó là: địa chỉ phá thai, bác sĩ thực hiện và phương pháp phá thai.

pha-thai-an-toan-4-4-1-2

phá thai an toàn.

Địa chỉ phá thai

Phá thai an toàn và hiệu quả cần phải được thực hiện ở những nơi có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị và máy móc phải tốt nhất, hiện đại nhất. Thực hiện thủ thuật phá thai cần có những phòng tiểu phẫu vô trùng, vô khuẩn, dụng cụ y tế đảm bảo tiệt trùng như thế mới được một ca phá thai thành công.

Với một địa chỉ phá thai uy tín bạn sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của nhân viên y tế cả trước, trong và sau khi phá thai.

Bác sĩ thực hiện

Phá thai tuy là một thủ thuật đơn giản nhưng nếu tay nghề bác sĩ yếu, không có kinh nghiệm bạn sẽ dễ gặp phải những nguy hiểm. Thủng, rách tử cung hay viêm nhiễm do việc đưa các dụng cụ vào tử cung không khéo léo, dụng cụ không tiệt trùng; hút xong vẫn còn sót nhau thai…hầu như là những vấn đề mà chị em đi phá thai thường gặp phải ở những cơ sở phá thai chui.

Các phương pháp phá thai

Phá thai hiện nay có phá thai nội khoa và ngoại khoa. Trong đó thai nhi 3 tháng đầu có thể áp dụng phương pháp phá thai nội khoa (dùng thuốc) và hút thai; 3 tháng giữa là phương pháp nong và gắp thai. Lời khuyên của các bác sĩ là nếu chị em thấy bị chậm kinh nên đi thử thai để phát hiện thai trong thời gian sớm nhất, tuổi thai càng lớn thì phá thai càng dễ gặp tai biến. Phá thai an toàn nhất vẫn là thai trong 3 tháng đầu với 2 phương pháp phá thai an toàn là phá thai bằng thuốc và hút thai.

pha-thai-an-toan-4-4-1-1

phá thai an toàn.

- Phá thai bằng thuốc

Mifepristone và Misoprostol là hai loại thuốc được quy định dùng trong phá thai bằng thuốc ở nước ta. Theo quy định của Bộ y tế chỉ có những cơ sở y tế được cấp giấy phép thực hiện phá thai nội khoa và những cơ sở y tế tuyến huyện trở lên mới được cho thai phụ phá thai bằng phương pháp này.
Mặc dù phá thai bằng thuốc giống như việc làm sảy thai tự nhiên nhưng rất cần phải thực hiện theo dõi khắt khe. Thai phụ thực hiện phá thai bằng thuốc cũng phải đủ điều kiện: không có tiền sử mắc các bệnh về tim, huyết áp, rối loạn đông máu…, đảm bảo không có hiện tượng thai ngoài tử cung. Tuổi thai nhi chỉ dưới 50 ngày mới có thể dùng phá thai bằng thuốc.

- Hút thai

So với các phương pháp phá thai ngoại khoa khác thì hút thai hay còn gọi là hút điều hòa kinh nguyệt là một trong những phương pháp phá thai an toàn nhất. Tỷ lệ tai biến sản khoa được giảm đáng kể và thành công từ hút thai không đau lên tới hơn 90%.
Bơm hút chân không và những ống hút nhựa mềm vô khuẩn được đưa vào buồng tử cung qua ngả âm đạo rồi từ từ hút thai ra ngoài. Không đau, không nguy hiểm, không có hiện tượng thủng, rách tử cung như dùng dụng cụ nong, gắp thai. Thủ thuật hút thai chỉ kéo dài 10 -15 phút và chị em có thể về nhà trong ngày.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội, địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. Mọi thắc mắc về Phá thai an toàn và các phương pháp phá thai xin gọi tới đường dây nóng: 01666 06 55 88 hoặc 01666 06 55 66 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.