khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng nạo phá thai tăng cao

Nạo phá thai hiện nay đang là tình trạng báo động ở Việt Nam. Nguyên nhân dẫn đến chị em phụ nữ phải đi phá thai có nhiều nhưng sau đây các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm sẽ đưa ra một số những nguyên nhân chủ yếu sau:

nguyen-nhan-dan-den-nao-pha-thai-tang-cao

1. Nguyên nhân bản thân.

Do thiếu hiểu biết về kiến thức nên nhiều bạn nữ đã tự tìm hiểu ở bạn bè của mình hay tìm trên mạng những thước phim không lành mạnh và nhiều bạn đã không làm chủ được mình khi yêu nên sớm đã có quan hệ tình dục. Bên cạnh đó lại không có nhiều kiến thức về những biện pháp tránh thai an toàn nên tình trạng mang thai ngoài ý muốn ngày càng tăng cao.

Khi mang thai ngoài ý muốn do bạn trai không nhận trách nhiệm, do tuổi đời còn quá trẻ đã khiến những bà mẹ trẻ phải đi bỏ thai.

2. Nguyên nhân từ gia đình.

Gia đình thời hiện đại ngày nay có nhiều cha mẹ chỉ mãi mê kiếm tiền không quan tâm, chăm sóc và sát sao con nên nhiều nam thanh nữ tú sa vào con đường ăn chơi, trụy lạc, yêu đương và có lối sống buông thả. Thêm vào đó ở Việt Nam các bậc cha mẹ còn ngại chia sẻ kiến thức giới tính cho con cái. Có những trường hợp con hỏi cha mẹ về vấn đề giới tính họ lại nói: Sau này con lập gia đình sẽ biết. Một bạn trẻ tâm sự: Do cha mẹ em đi làm về muộn, mỗi lần đi học về, em cảm thầy buồn, không có ai để chia sẻ, nên em đã kiếm bạn tâm sự. Sau một thời gian quen nhau, chúng em đã vượt quá giới hạn, nên em đã có thai.

3. Nguyên nhân từ xã hội.

Với định hướng giáo dục sai lầm trong xã hội về nguồn gốc loài người, so sánh sự hình thành của thai nhi trong các giai đoạn với các động vật khác, đã dẫn đến những tư duy không lành mạnh, xem thai nhi trong giai đoạn hình thành và phát triển không phải là con người. Hay các chương trình giảm sinh, kế hoạch hoá, tuyên truyền triệt sản, thậm chí doạ dẫm sa thải, đuổi việc, cách chức v.v... đã làm cho một số lớn cá nhân sẩy chân vào tệ nạn nạo phá thai… Ý thức sai lầm do các đường lối giáo dục sai lầm và hệ thống luật pháp vừa lỏng lẻo vừa chệch hướng, sẽ tồn tại rất lâu trong tâm thức con người, càng làm cho xã hội trở nên rối ren hơn và tha hoá nhân cách hơn.

Bên cạnh đó, giới trẻ chúng ta đang bị cuốn hút bởi nền văn hóa Tây Phương du nhập vào, đó là một nền văn hóa thực dụng, tự do thỏa mãn tình dục. Vì thế đánh mất truyền thống tốt đẹp của người Á Đông, đó là: tôn trọng lễ nghĩa gia phong, nam nữ thọ thọ bất tương thân, nét đẹp của người con gái là thùy mị nết na… Còn nhiều vẻ đẹp truyền thống đang bị xóa mờ trong thế giới hưởng thụ nghĩa là tôi được quyền sử dụng những gì thuộc về tôi ngay cả vấn đề tình dục. Đồng thời, Một khi luật pháp còn chấp nhận phá thai thì làm sao trong nhà trường có thể giáo dục ngược lại.

Hơn nữa, do những điều kiện thực tại như sống xa nhà, không có sự quản lý của gia đình, thêm vào đó là đồng lương quá thấp, môi trường sống nghèo nàn thiếu các loại hình giải trí lành mạnh. Đồng thời, nguyên nhân trực tiếp là do lối sống buông thả hiện nay trong một bộ phận không nhỏ của giới trẻ chúng ta. Một số bạn sinh viên nghèo không có điều kiện để giải trí. Tìm hiểu các khu nhà trọ sinh viên, công nhân, phòng nào "giàu" lắm mới sắm được chiếc tivi hay đầu đĩa nghe nhạc. Còn các chương trình biểu diễn khác thì năm thì mười họa mới có một đoàn tới, nhưng phải mua vé vào cổng.

Mặt khác, con số nạo phá thai của giới trẻ đặc biệt tăng nhanh sau các kỳ nghỉ tết, Quốc tế lao động, Quốc khánh và cuối học kỳ của năm học, sinh nhật…Một bạn sinh viên đã chia sẻ: “Sau khi sinh nhật về, thay vì chở em về nhà, nhưng người yêu em đã chở vào nhà nghỉ. Sau đêm đó, em đã có thai mà không hay biết.”

Trên đây là một trong số rất nhiều những nguyên nhân dẫn tới hiện trạng nạo hút thai ở giới trẻ của Việt Nam tăng cao mà các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra để các bạn có thể hiểu rõ hơn về thực trạng nạo phá thai ở Việt Nam.

Mọi vấn đề thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.