khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Lúc nào phá thai thì an toàn nhất

Chào các bác sĩ tôi đang mang thai 2 tháng tuổi nhưng không có điều kiện nên vợ chồng tôi phải bỏ thai. Xin hỏi các bác sĩ Phá thai và thời điểm nào thì an toàn ạ vì em sợ sau này không sinh được em bé nữa. (Bạn H 23 tuổi - BG)

luc-nao-pha-thai-thi-an-toan

Xem thêm: Phá thai ở đâu

Chào bạn H! Thông thường mang thai trong vòng 10 tuần (70 ngày) đều có thể nạo phá thai, nhưng thời gian nạo phá thai thích hợp nhất là 35-60 ngày (mang thai 5-8 tuần). Phá thai quá sớm, phôi thai còn quá nhỏ, rất dễ xảy ra hút không khí hoặc hút dò, hút sót, khiến phẫu thuật thất bại.

Khi mang thai 35-60 ngày, tử cung không quá lớn, thai nhi và bào thai chưa hình thành, phản ứng trong phẫu thuật nhẹ, ít chảy máu, thời gian phẫu thuật ngắn, phục hồi nhanh, ít ảnh hưởng đến sức khỏe.

1/ Không phẫu thuật Nạo hút thai trong thời gian thích hợp sẽ gặp những nguy hiểm nào?

Khi mang thai 70-100 ngày (10-14 tuần), đã qua thời gian thích hợp nhất để nạo phá thai, lúc này do phôi thai ngày càng lớn, bào thai đã hình thành, tử cung cũng to ra, đây là thời điểm rất khó phá thai, ra máu nhiều, phục hồi chậm, còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Khi mang thai quá 100 ngày (14 tuần), cần làm phẫu thuật hút thai không đau, điều này sẽ làm tăng đau đớn cho sản phụ, đồng thời tăng mức độ nguy hiểm trong phẫu thuật.

2/ Trước khi nạo phá thai cần kiểm tra phụ khoa để loại trừ mang thai ngoài tử cung:

Khi xác định đã mang thai và muốn phá thai, nhất thiết cần kiểm tra phụ khoa trước khi phẫu thuật, kiểm tra phụ khoa không những có thể thấy kích thước nang thai, chẩn đoán khi nào có thể phẫu thuật, đồng thời có thể chẩn đoán có phải mang thai thường hay không dựa vào vị trí nang thai, loại trừ khả năng thai ngoài tử cung, có ý nghĩa rất lớn đối với an toàn trong phẫu thuật. Thông thường, kiểm tra trước phẫu thuật nạo phá thai rất đơn giản và nhanh chóng.

Việc lựa chọn Phương pháp Phá thai an toàn là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của bạn sau này. Vì vậy bạn nên đến các trung tâm uy tín để thực hiện. Nếu bạn còn điều gì lo lắng có thể gọi tới số 01666 06 5588 của Phòng Khám Phụ Khoa Thiên Tâm để được tư vấn bạn nhé!