khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không

Có những biện pháp phòng tránh thai trong quan hệ tình dục an toàn sẽ hạn chế được những ảnh hưởng nguy hại từ việc nạo phá thai.

Bạn trẻ ngày nay cần hiểu rõ hơn về nạo phá thai, những biện pháp nạo phá thai an toàn, nạo phá thai không đau. Nếu đã xác định vì một lý do nào đó bạn phải bỏ đứa trẻ thì lựa chọn phá thai cần thực hiện sớm khi tuổi càng lớn chi phí phá thai càng cao và những nguy hiểm tới sức khỏe người mẹ là cần đặc biệt chú ý vì những biến chứng muộn có thể xảy ra, vô sinh thứ phát sau khi nạo phá thai đã rất nhiều người không may mắn gặp phải.

Chị Dung (24 tuổi, Hà Nam) đã phải nhập viện điều trị sau khi nạo phá thai, tuy nhiên do nạo thai ở cơ sở kém chất lượng nên xuất hiện tình trạng nhiễm trùng với những dấu hiệu: dịch âm đạo có màu vàng, mùi hôi nồng; ngứa phần phụ; 2 bên bụng dưới đau tức khó chịu. Bác sĩ đã chỉ định cho chị dùng kháng sinh và hiện giờ chị đã khỏi hoàn toàn những viêm nhiễm.

Trường hợp của chị Dung là trường hợp hiếm hoi may mắn phát hiện kịp thời những bất thường, chị đi khám và được điều trị đúng cách nên không có những nguy hiểm đến tính mạng.

5% thai phụ tử vong sau khi tiến hành thủ thuật nạo phá thai trong đó những nguyên nhân chính là từ phòng tiểu phẫu, những dụng cụ thực hiện không đủ điều kiện an toàn, không tiệt trùng, tai biến từ thuốc gây mê và những nguy hiểm từ phương pháp nạo phá thai. Ở những cơ sở phá thai “chui” tay nghề bác sĩ chưa vững, thực hiện thủ thuật thiếu chính xác dẫn đến nhiều sai sót cũng là nguyên nhân dẫn tới những biến chứng khó lường.

Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không ?

Khi thực hiện thủ thuật nạo phá thai (phá thai bằng thuốc, phá thai bằng phương pháp hút chân không, nạo thai, kovax) thì những biến chứng thường gặp nhất là:

Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không

Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không

  • Choáng do bị băng huyết, máu chảy nhiều, tâm lý lo sợ.
  • Sót nhau thai, nạo phá thai rất dễ để lại biến chứng sót nhau. Đặc biệt phương pháp hút thai không đau dễ bị trường hợp hút “gió” hoặc hút sót mô nhau (mô nhau là những mô găm sâu vào cơ tử cung hay gọi là mô cài răng lược) nên tình trạng sót rau, viêm sau hút có thể xảy ra.
  • Thủng, rách tử cung: Tử cung trong giai đoạn này mềm và mỏng, sử dụng những dụng cụ phá thai ngoại khoa tác động trực tiếp dù là rất nhẹ vào bộ phận này nếu không chính xác bạn dễ bị thủng tử cung. Phá thai nội khoa (dùng thuốc) nếu thai nhi không ra hết vẫn phải tiếp tục sử dụng phương pháp ngoại khoa. Thủng tử cung là nguyên nhân gây vỡ tử cung trong lần chuyển dạ kế tiếp.
  • Nhiễm trùng: tình trạng nhiễm trùng ngược dòng từ âm đạo vào tử cung gây dính buồng trứng, tắc vòi trứng sẽ bị vô sinh.

Tại những địa chỉ nạo phá thai uy tín, tính mạng của người mẹ được đặt nên hàng đầu, thủ thuật nạo hút thai an toàn không đau được thực hiện với những bác sĩ giàu kinh nghiệm, trong tiêu chuẩn nghiêm ngặt và thường sau khi nạo hút thai bạn sẽ được sử dụng thuốc nhiễm trùng dự phòng.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm về Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không?. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về vấn đề trên hãy liên hệ số điện thoại 01666 06 55 66 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Tâm tư vấn miễn phí.