khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Nạo phá thai an toàn

Hàng năm, các nước đang phát triển trong đó có Việt nam tỷ lệ phá thai cao với những ca biến chứng và tử vong rất lớn. Hầu hết là những trường hợp phá thai này đều là ở những cơ sở không hợp pháp, không an toàn.

Theo ước tính phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ở Việt Nam nạo phá thai trung bình là 0,5 lần, trong đó ở thành thị và những đô thị lớn con số này càng tăng cao. Thực tế có nhiều trường hợp phá thai tới 3- 4 lần. Đa phần những trường hợp phá thai đều là những cô gái trẻ chưa hiểu biết về tránh thai an toàn cũng như những tai biến muộn từ việc phá thai nhiều lần.

Học năm cuối và đang trong thời gian ôn thi tốt nghiệp, tính ra đã là 4 năm Thư và Việt yêu nhau, trong thời gian này Thư có tin mừng và trông chờ vào một đám cưới viên mãn. Lần này cô thầm nhủ sẽ phải sinh con và từ giờ cả gia đình sẽ hạnh phúc bên nhau (trước đó vào năm thứ 2, Thư cũng mang bầu nhưng đành phải bỏ vì khi ấy Việt khóc và năn nỉ “em hãy nghĩ tới tương lai của chúng mình và đứa bé, sau này ra trường mình sẽ có những đứa con khác, anh sẽ mãi bên em”. Nhưng  trong một lần tình cờ cô phát hiện Việt là một kẻ “bắt cá hai tay”, cậu ta vừa yêu cô lại vừa có quan hệ tình cảm với một cô bạn cùng xóm trọ. Cuối cùng cậu ta thú nhận rằng với Thư chỉ là “phút bồng bột” và đó không phải là tình yêu, chỉ là lợi dụng Thư mà thôi. Thư đã phải mất hàng đêm thức trắng, giày vò trong những suy nghĩ về tình cảm này và về đứa con thứ 2 cô đang mang trong bụng. Không còn cách khác Thư đã đi phá thai. “Em thấy tội lỗi lắm, đây là đứa con thứ 2 mà em chẳng giữ được, cuộc đời thật trớ trêu, em không muốn mất con đâu nhưng giờ em một thân một mình…con em sinh ra không thể không có bố” tâm sự của Thư với các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm.

Trường hợp của Thư là trường hợp tiêu biểu cho cách sống thoáng và những hậu quả từ cách sống này cho giới trẻ hiện nay.

Nạo phá thai an toàn

Nạo phá thai an toàn

Bạn có biết về những nguy hiểm nếu nạo phá thai không an toàn?

Đó là những biến chứng nặng nề về sức khỏe sinh sản của phụ nữ: tắc vòi trứng, dính buồng tử cung, dính vòi trứng, sót rau, nhiễm trùng, rách, thủng tử cung…. Nhiều trường hợp ảnh hưởng tới lần mang thai tiếp theo: chửa ngoài dạ con và rất nhiều trường hợp vô sinh.

Các bạn trẻ cần chú ý những gì khi thực hiện nạo phá thai và như thế nào mới được coi là nạo phá thai an toàn?

Thứ nhất: Nạo phá thai an toàn phải thực hiện ở những cơ sở y tế chất lượng được cấp phép hoạt động của bộ y tế mới có thể thực hiện những ca phá thai an toàn nhất. Ở đó có đầy đủ những trang thiết bị hiện đại, dụng cụ vô trùng tuyệt đối, phòng tiểu phẫu có đủ những tiêu chuẩn cần thiết. Những y bác sĩ lâu năm kinh nghiệm và được đào tạo đúng chuyên ngành sản phụ khoa.

Nếu trong quá trình nạo hút thai có những bất thường sẽ được cấp cứu tại chỗ hoặc được chuyển lên những tuyến cao hơn.

Thứ hai: Trước đi thực hiện nạo phá thai bạn sẽ được những nhân viên y tế tư vấn về các phương pháp, kỹ thuật một cách chi tiết và nhân viên sẽ giúp bạn yên tâm và có được tâm lý thoải mái nhất khi phá thai.

Thứ ba: Bạn phải được khám tổng quát, xét nghiệm công thức máu, thậm chí là xét nghiệm nước tiểu, X-quang tim phổi và siêu âm…