khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Hút thai có đau không?

Hỏi
Em mới sinh được 1 tháng thì có kinh. khi được gần 2 tháng em có quan hệ , chồng em xuất tinh ra ngoài nhưng anh ấy nói chắc bị rớt vào vài giọt nên em rất lo lắng. Từ ngày quan hệ đến nay được 1 tuần rồi. Em phải làm gì bầy giờ. Em đã sinh đủ 2 cháu rồi. Nếu lỡ mang thai thì hút thai có đau đớn lắm không. Em rất mong nhận được sự tư vấn của BS.

ngua-thai-25-05

(Hút thai an toàn thực sự không đau: Ảnh minh họa)

Trả lời
Chào em,

Thông thường, trung bình là khoảng 6 tuần sau sinh người phụ nữ có khả năng có thai trở lại nếu không sử dụng biện pháp ngừa thai trong thời gian này. Xuất tinh ngoài âm đạo có tỉ lệ thành công không cao lắm vì đòi hỏi phải có sự quyết tâm và chủ động xuất tinh của người chồng.

Trường hợp em đã có kinh trở lại, tức là em có thể có hiện tượng rụng trứng rồi. Em đã có quan hệ và không sử dụng biện pháp ngừa thai trước đó, nhưng sau khi quan hệ em cũng không dùng biện pháp ngừa thai khẩn cấp như vậy là khả năng em mang thai trở lại là rất cao. Em có thể tự kiểm tra bằng que thử thai sau quan hệ 2 tuần, hoặc đến cơ sở y tế để kiểm tra chắc chắn hơn nếu chưa có kinh trở lại vào kỳ kinh sau.

Nếu đã xác định chắc chắn có thai trong lòng tử cung và em muốn bỏ thai thì tuỳ theo tuổi thai mà sẽ có phương pháp thích hợp. Em nên đến khám sớm tại cơ sở y tế nhà nước để được tư vấn và giải quyết kịp thời.