khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Hút thai có ảnh hưởng gì không?

Hút thai là một cách phá thai an toàn nhưng ở những cơ sở y tế kém chất lượng bạn có thể gặp những tổn thương cơ quan sinh sản, viêm nhiễm hay thậm chí là vô sinh.

Mang thai ngoài ý muốn và hoàn cảnh bắt buộc phải bỏ thai nhiều bà mẹ vội vàng tin vào những quảng cáo về hút thai an toàn mà không tìm hiểu kỹ về chất lượng phòng khám, những tai biến có thể xảy đến. Sự chủ quan trong sức khỏe khiến bạn phải hứng chịu nhiều hậu quả.

Nhiều thai phụ gặp các tai biến sớm như choáng do mất máu quá nhiều, buồn nôn và những tai biến muộn như hút không hết dẫn tới sót nhau thai, dính buồng tử cung, nhiễm trùng, thủng tử cung, tắc vòi tử cung làm thai ngoài tử cung, vô sinh trong những lần mang thai kế tiếp. Đối tượng phá thai ở độ tuổi càng trẻ nhất là tuổi vị thành niên thì nguy hiểm càng cao hơn.

Các chuyên gia khuyến cáo hút thai không an toàn khiến thai phụ gặp rất nhiều vấn đề nguy hiểm và bạn không nên vì nỗi e ngại hay lo lắng bị “phát hiện” mà đi phá thai ở những cơ sở phái thai “chui”.

Những người đã phá thai dù một hay nhiều lần thì chắc chắn nguy cơ vô sinh thứ phát cao hơn bình thường rất nhiều. Lam dụng hút thai nhiều lần là không tốt.

Sau đây các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm sẽ đưa ra một số những ảnh hưởng thường gặp cho thai phụ từ hút thai:

  • Nhiễm trùng: Sau khi hút thai nếu bạn có những biểu hiện như sốt cao, tiết dịch âm đạo hôi, đau bụng dưới âm ỉ kéo dài hay đau quặn từng cơn…bạn cần nhập viện ngay để các bác sĩ thăm khám xem có bị nhiễm trùng hay không.

 

hút thai có ảnh hưởng gì không

 Hút thai có ảnh hưởng gì không?

Bạn biết đấy, việc hút thai có thể gây nhiễm trùng ngược dòng từ âm đạo vào tử cung gây nhiễm trùng tử cung, viêm vùng chậu, nhiễm trùng huyết. Vì thế thủ thuật hút thai không đau chỉ được tiến hành ở những cơ cở y tế đầy đủ những tiêu chuẩn về vô trùng, vô khuẩn và sau khi hút thai thai phụ sẽ được sử dụng kháng sinh dự phòng nhiễm trùng.

  • Dính buồng trứng: Khi hút thai ống hút được đưa vào buồng tử cung và tác động tới nội mạc tử cung vì thế sau khi hút thai phụ thấy mất kinh hay hiện tượng kinh nguyệt ra ít… nguy cơ bạn bị dính buồng trứng và vấn đề vô sinh rất có thể xảy ra.
  • Thủng tử cung: Dấu hiệu có thai, tử cung sẽ là nơi để đứa trẻ hình thành trong suốt thai kỳ, tử cung mềm và mỏng hơn. Việc tác động của hút thai vào tử cung rất dễ làm tử cung bị thủng.

Ngoài những vấn đề trên hút thai còn có ảnh hưởng về tâm lý của thai phụ. Bạn có thể bị giảm khoái cảm yêu vì những dư chấn tâm lý, lo sợ. Ngoài ra khi mới hút thai cơ thể bạn sẽ rất yếu, thời điểm này bạn dễ mắc phải những bệnh truyền nhiễm nếu có quan hệ tình dục.

Trên đây là những giải đáp về Hút thai có ảnh hưởng gì không?. Nếu cần tư vấn trực tiếp về vấn đề trên bạn có thể gọi theo số hotline 01666 06 55 88 các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm luôn sẵn sàng giúp bạn. Hoặc bạn có thể đến khám tại 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.