khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như thế nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có cùng tác dụng ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn, nhưng thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng cấp tốc và được sử dụng ngay sau khi quan hệ để đạt được hiệu quả phòng tránh thai tối ưu.

 Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như thế nào?

Trong khi đó, thuốc tránh thai hàng ngày thông thường phải được dùng đều đặn và dùng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ mới có thể đem lại hiệu quả tránh thai và nó không thể thay thế thuốc tránh thai khẩn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp hoạt động như thế nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp hoạt động như mọi loại thuốc tránh thai thông thường. Thành phần của nó bao gồm các loại hormon có tác dụng ngăn cản buồng trứng của XX phóng thích trứng.

Các hormon này cũng tác động làm cho màng tử cung mỏng đi, tránh sự tiếp xúc giữa trứng đã được thụ tinh với màng tử cung và ngăn chặn sự tiếp xúc của tinh trùng với trứng.

Độ an toàn và tác dụng phụ không thể tránh của thuốc tránh thai khẩn cấp

Tất cả hoạt động trên đều diễn ra nhanh chóng để ngăn chặn sự thụ thai, vậy liệu thuốc tránh thai khẩn cấp có an toàn cho XX không? Câu trả lời là có. Thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn cho sức khoẻ của bạn. Hơn nữa, khoa học còn chứng minh rằng, loại thuốc này ít gây hại cho cơ thể hơn là thuốc tránh thai hàng ngày.

Thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn bởi vì bạn không dùng nó liên tục mỗi ngày như các loại thuốc tránh thai hàng ngày khác. Hàng triệu XX đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trong hơn 30 năm qua mà chưa có bất kì trường hợp nào cho thấy loại thuốc này ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ XX.

Tuy nhiên, tác dụng phụ là điều không tránh khỏi khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Các XX có thể sẽ gặp các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, đau bụng… nhưng các triệu chứng này hầu hết không nghiêm trọng.

Cách sử dụng và lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn

Thuốc tránh thai khẩn cấp cần được sử dụng trong vòng 120 giờ ngay sau lần quan hệ mà không có biện pháp tránh thai trước (như dùng bao cao su hay thuốc tránh thai hàng ngày). Nhưng các bác sĩ khuyên XX nên dùng nó càng sớm càng tốt ngay sau khi quan hệ.

- XX cũng cần nhớ rằng tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp có thể không hiệu quả bằng thuốc ngừa thai hàng ngày.

- Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng không giúp bạn phòng ngừa STDs (các bệnh lây qua đường XXX).

- Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng không có hiệu quả nếu bạn đã có thai nhưng cũng chưa có nghiên cứu nào cho thấy loại thuốc này có thể gây hại nếu bạn đã có thai.

Theo Phununet