khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Sau phá thai bao lâu thì có kinh trở lại

Chào bác sĩ.

Tôi vừa đi phá thai. Tôi đang rất lo lắng vì có người bảo là sau khi phá thai có thể kinh nguyệt không trở lại nữa. Bác sĩ có thể cho tôi biết sau khi phá thai bao lâu thì kinh nguyệt trở lại ? Và có khả năng kinh nguyệt không trở lại không ?

sau-pha-thai-bao-lau-kinh-nguyet-tro-lai

Chào bạn.

Sau khi phá thai có thể gây ra tổn thương nội mạc tử cung, dẫn đến chất kết dính trong nội mạc từ đó có ảnh hưởng không nhỏ tới chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ.

Trong những trường hợp bình thường: Sau 22 ngày hồi phục khả năng rụng trứng sau khi phá thai hoặc 1 tháng sau khi uống thuốc tránh thai, kinh nguyệt sẽ xuất hiện một cách bình thường. Chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và chế độ ăn uống sinh hoạt của từng người.

Nhưng sau khi phá thai có thể do tình trạng căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, hoặc do bị kích thích do phẫu thuật mà chu kỳ kinh nguyệt không đều ở một số chị em.

Trường hợp sau khi phá thai, có hiện tượng chất dịch nhiều tăng lên nhanh chóng, đau rát âm hộ, hay chảy máu nhiều có thể là chất kết dính nội mạc tăng cao chị em cần phải đi kiểm tra ngay lập tức. Đây cũng là một trong những nguyên nhân có thể chị em phá thai 1 lần và kinh nguyệt vĩnh viễn không quay trở lại.

Ngoài ra, sau khi phẫu thuật phá thai, hay là phá thai bằng thuốc sẽ mất một vài tháng để sức khỏe chị em có thể hoàn toàn hồi phục. Còn có một cách khác có thể ngưng chất kết dịch trong nội mạc tử cung là việc sử dụng thuốc. Bên cạnh đó, hiện tượng chảy máu huyết kéo dài ở âm đạo, có những trường hợp chảy máu liên tục trong 1 tháng nối tiếp chu kỳ tiếp theo. Thời gian chảy máu kéo dài rất dễ mắc bệnh viêm nội mạc tử cung, vì vậy lúc này các chị em nên uống thuốc để có thể rút ngắn ngày có kinh , điều này cũng sẽ có kết quả rất tốt đối với chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Như vậy, dù sử dụng cách phá thai an toàn hay không an toàn thì cũng có những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe phụ nữ. Vào thời gian này, chị em phụ nữ cần được chăm sóc, nghỉ ngơi theo một chế độ nhất định và thường xuyên tái khám tới khi bác sỹ xác nhận sức khỏe đã ổn định.