khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Phá thai - Biến chứng nguy hiểm mà bạn cần biết

Dù là phá thai bằng thuốc hay các thủ thuật bỏ thai khác thì nguy cơ viêm nhiễm và biến chứng có thể vẫn xảy ra. Vậy phá thai có những biến chứng nguy hiểm như thế nào. Sau đây các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề này.

pha-thai-va-nhung-bien-chung-nguy-hiem

1. Xuất huyết.

Xuất huyết có thể là hậu quả của tử cung xơ hóa, rối loạn đông  máu hoặc hút thai không trọn. Xuất huyết mà không được giải quyết kịp  thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

2. Thủng cổ tử cung

Thủng  tử cung có thể xảy ra trong trường hợp nong cổ tử cung hoặc khi hút thai. Trong quá trình nạo hút thai cũng có thể dẫn tới thủng ruột. Để  biết chính xác mức độ thủng thế nào, bác sĩ sẽ cần phải siêu âm và nội  soi cẩn thận.

3. Rách cổ tử cung

Hậu  quả rách cổ tử cung do phá thai thường hiếm gặp và lành tính. Nếu chẳng  may cổ tử cung bị rách thì cũng không bị chảy quá nhiều máu và để lại  sẹo nhưng không ảnh hưởng đến tương lai về sau.

4. Sót nhau.

Nếu  bị sót nhau thì ca phẫu thuật bỏ thai đó là chưa thành công. Trường hợp  bị sót nhau sẽ gây ra rong huyết, tử cung không co lại.

Có thể phát hiện sót nhau qua siêu âm và phải can thiệp kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

5. Nhiễm trùng.

Nhiễm trùng thường là hậu quả do khâu kỹ thuật vô trùng không cẩn thận. Các  biến chứng nhiễm trùng có thể có những dấu hiệu ra bên ngoài như sốt, tử  cung nhạy cảm đau,... Đối với biến chứng nhiễm trùng, hầu hết các  trường hợp đều dùng kháng sinh để điều trị.

6. Vô sinh.

Nhiễm  trùng sau khi phá thai có khả năng dẫn đến tắc vòi trứng hai bên  hoặc gây ra thai ngoài tử cung. Ngoài ra, sau nạo hút thai, nguy cơ dính  buồng tử cung có tỷ lệ thường gặp cao hơn so với hút thai.

Tất  cả những yếu tố trên đều có thể khiến chị em khó có thai trở lại, dễ bị  sảy thai tự nhiên muộn, hoặc sinh non. Chị em nạo hút bỏ thai lần đầu  có nguy cơ gặp phải các triệu chứng này cao hơn cả.

Trên đây là những biến chứng thường gặp phải sau khi đi phá thai. Bạn nữ nên tham khảo để hiểu rõ hơn mức độ nguy hiểm khi tiến hành phá thai. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.