khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Có phải phá thai sau 1 tuần có kinh nguyệt trở lại không ?

Chào bác sĩ.

Vì người yêu không chịu trách nhiệm mà em còn đang đi học nên cách đây không lâu em đã đi bỏ thai. Theo như em tìm hiểu thì sau khi bỏ thai khoảng 1 tuần thì có kinh nguyệt trở lại. Không biết điều này có đúng không ạ. và em đã bỏ thai được 2 tuần rồi mà vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại. Không biết hiện tượng của em có sao không ạ.

sau-pha-thai-1-tuan-co-kinh-tro-lai-phai-khong

Chào bạn.

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia phụ khoa thì thời gian kinh nguyệt xuất hiện trở lại sau khi phá thai là khoảng từ 4-8 tuần (tính từ ngày phá thai). Đây là thời gian vừa đủ để hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, khi đó niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh. Nếu sau 8 tuần bạn gái vẫn khong co kinh nguyet trở lại thì cần phải quay trở lại phòng khám để kiểm tra

Như vậy với những chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo sau khi phá thai sẽ được tính từ ngày đầu tiên bạn thấy có kinh nguyệt trở lại.

Trường hợp của bạn mới đi nạo phá thai được 2 tuần thì kinh nguyệt chưa xuất hiện là hiện tượng bình thường bạn nhé. Và sau 2 tuần phá thai bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để tái khám. Và lưu ý sau 1,5 tháng bạn mới nên quan hệ trở lại.

Trên đây là những lời khuyên từ các chuyên gia cho những thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.