khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi có thai có sao không ?

Nhiều bạn nữ chủ quan không biết mình mang thai nên sau khi quan hệ vẫn uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Vậy, khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi ? Và bạn nữ có cần đi phá thai không ? Sau đây hãy cùng chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm giải đáp những thắc mắc này.

uong-thuoc-tranh-thai-khi-dang-co-thai

Khi bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp và một số loại thuốc khác rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi và sức khỏe của người mẹ. Và khi mang thai, người mẹ được chống chỉ định dùng một số loại thuốc. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào khi uống thuốc cũng nguy hiểm cho thai nhi.

Nếu bạn Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi đang có bầu dưới 1 tháng thì không ảnh hưởng đến thai nhi và bạn không cần thiết phải đi bỏ thai. Lúc này các bạn nên đến các phòng khám sản phụ khoa để khám thai và kiêng kị theo sự hướng dẫn của các bác sĩ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một dạng thuốc nội tiết khi đưa vào cơ thể có tác dụng ức chế sự rụng trứng, nhờ đó ngăn cản có thai, không cho thai làm tổ chứ không hoàn toàn làm hỏng thai, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Mặc dù cũng có tài liệu nói rằng thuốc tránh thai khẩn cấp vì là nội tiết tố nên sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố của thai nhi, gây nam tính hóa thai nhi nữ nhưng tỉ lệ này rất thấp và hiếm gặp nên không đáng lo.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là uống nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp thì vẫn không sao. Trong trường hợp vô tình không biết, bạn uống 1-2 lần thuốc tránh thai khẩn cấp thì hậu quả có thể không gây nhiều ảnh hưởng nhưng uống nhiều thì kết quả có thể ngược lại.

Nếu bạn quyết định giữ thai lại thì bạn nên tuân thủ đúng theo những yêu cầu về khám và kiểm tra sức khỏe người mẹ, thai nhi trong thời gian mang thai. Thai được 5 - 7 tuần cần đi siêu âm để xem có tim thai chưa, tiếp đó siêu âm màu ở các tuần 12, 22 và 30 - 32 để theo dõi thai, kịp thời phát hiện những bất thường nếu có để được tư vấn thai tốt nhất. Trong quá trình theo dõi sự phát triển của thai nhi, các bác sĩ phụ khoa sẽ có những lời khuyên tốt nhất cho mẹ con bạn.

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: