khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Triệu chứng giúp bạn nhận biết sảy thai sớm

Có những trường hợp vì nguy cơ sảy thai cao mà người mẹ buộc phải bỏ thai. Sảy thai là hiện tượng thai nhi bị tống ra khỏi tử cung trước thời gian được sinh ra thồng thường. Sảy thai thường có nguy cơ xảy ra cao trong vòng 3 tháng đầu trong thời kỳ mang thai. Nhằm giúp chị em sớm phát hiện được hiện tượng sảy thai sớm các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm sẽ đưa ra một số dấu hiệu điển hình như sau:

trieu-chung-nhan-biet-say-thai-som

1. Đau bụng dưới, đau lưng.

Triệu chứng này giống như bị đau bụng kinh. Nhưng nó cũng là dấu hiệu thường gặp nhất của sẩy thai và mang thai ngoái tử cung. Cái nào cũng nguy hiểm. Do vậy, nếu thấy xuất hiện những cơn co thắt co tử cung (khoảng 5-20 phút một lần) làm cho bạn đau thắt và thở khó khăn, và theo sau đó là chảy máu âm đạo thì đừng chần chừ đi khám ngay.

2. Áp lực vùng chậu

Trong giai đoạn đầu mang thai, chị em cũng thường gặp hiện tượng này. Tuy nhiên, nếu áp lực vùng chậu do thai nhi đè nặng và đi kèm với chứng chảy máu âm đạo, chuột rút thì đó là dấu hiệu rất rõ chỉ ra rằng bạn chuẩn bị sẩy thai.

3. Chuột rút

Chuột rút trong thời kỳ mang thai là bình thường. Hiện tượng này xảy ra do các dây chằng mở rộng để thích ứng với tử cung ngày càng tăng. Nhưng nếu chuột rút đi kèm với chảy máu âm đạo và khó thở thì phần nhiều là bạn bị sẩy thai.

4. Mất triệu chứng mang thai

Dù đã thử và biết mình có thai nhưng lại chẳng thấy triệu chứng nào. Đây không phải điều hiếm gặp, bởi nhiều chị em không bị “hành”, các biểu hiện rất nhẹ, khó phát hiện ra nếu không để ý, do đó mới có chuyện một số người không hề biết mình đang mang thai trong suốt mấy tháng đầu. Đối với các mẹ nghén bình thường khác, đột nhiên mất các dấu hiệu như ngực không còn căng tức, không thấy buồn nôn… thì phải kiểm tra tim thai ngay.

Trên đây là 4 dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ sảy thai cao. Nếu có những triệu chứng như trên bạn nên sóm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra, siêu âm để sớm phát hiện tình trạng thai nhi. Tránh trường hợp xấu nhất phải đi phá thai.

Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.