khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Sau khi bỏ thai, cần chuẩn bị những gì để có em bé trở lại

Chào bác sĩ. Khi em đi khám thai ở tuần thứ 28 em phát hiện em bé đị thận đa nang cả 2 bên nên em đã phải đi bỏ thai. Hiện nay, em đang muốn có em bé lại nhưng không biết cần phải chuẩn bị những gì để em bé có thể khỏe mạnh. Mong các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn các bác sĩ.

sau-khi-bo-thai-can-chuan-bi-nhung-gi-khi-mang-thai-lai

Chào bạn.

Trước hết xin chia buồn cùng bạn với kết quả thai kỳ lần trước. Bệnh thận đa nang là loại hình tổn thương của thận đặc trưng bởi sự xuất hiện của rất nhiều nang chứa đầy dịch trong nhu mô thận và đây là những nang dịch có tính chất lành tính. Trong phần lớn  trường hợp, những nang này chỉ xuất hiện ở thận. Tuy nhiên, cũng có một số bệnh nhân có thể có các nang dịch ở ngoài thận như nang gan, tụy và cá biệt ở não, tim.

Bệnh thận đa nang có hai thể: thể di truyền theo gene trội nhiễm sắc thể thường (tổn thương nhánh ngắn của nhiễm sắc thể 16) chiếm 90% trong số bệnh này, và thể di truyền theo gene lặn chiếm khoảng 10%. Với thể di truyền theo gene trội, khả năng sinh con mắc bệnh thận đa nang là 50%. Với thể di truyền theo gene lặn, mỗi đứa trẻ sinh ra có khả năng mắc bệnh là 25%.

Để chuẩn bị mang thai tốt, cả hai vợ chồng bạn nên khám sức khỏe tổng quát (kiểm tra huyết áp, tim mạch, siêu âm bụng tổng quát, xét nghiệm máu về các chức năng gan, thận, tim mạch…) theo chỉ định bác sĩ. Nên làm xét nghiệm di truyền của hai vợ chồng.

Riêng bạn cần khám phụ khoa, tiêm ngừa các bệnh như thủy đậu, viêm gan B, sởi – quai bị – rubella nếu chưa có kháng thể bảo vệ. Uống 1 viên acid folic mỗi ngày tối thiểu 3 tháng trước khi mang thai là tốt bạn ạ. Chúc vợ chồng bạn có thai kỳ khỏe mạnh.

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: