khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Kiểm tra bằng que thử thai

Quick stick: Sau khi giao hợp 3 tuần, que thử thai mới cho kết quả dương tính nếu có thai. Nếu muốn dùng que thử thai một cách chính xác nhất, bạn nên thử vào buổi sáng, nước tiểu đầu và cuối không lấy, chỉ canh hứng phần giữa thôi. Thai càng lâu sẽ cho ra kết quả càng chính xác, khoảng 98%. Nên phối hợp thêm siêu âm để xác định có thai và vị trí thai nằm ở đâu trong cơ thể.

Que thử thai (Quick Stick) có thế cho kết quả khá chính xác tình trạng có thai của bạn nhưng không phải là không có sai số. Quick stick dùng để đo luợng beta-hCG trong nước tiểu. Khi có thai, kể từ lúc phôi đã làm tổ (ngày thứ 7 sau thụ tinh), lượng beta-hCG tăng lên rất nhanh (có thể phát hiện được từ ngày thứ 9 sau thụ tinh), cứ 2 ngày lại tăng gấp đôi và đạt mức cao nhất vào tuần thai thứ 15-16 (trên dưới 150.000 đơn vị quốc tế/lít) rồi giữ mức ổn định đến tuần 18.

que-thu-thai-1

Thời điểm thử que:
Để kết quả thử thai được chính xác nhất, bạn cần đợi vài ngày hay ít nhất là 1 tuần sau khi kỳ kinh bị trễ. Một vài loại que thử thai có thể kết quả sớm hơn nhưng cũng rất hạn chế bởi mỗi phụ nữ có 1 chu kỳ kinh khác nhau nên thời điểm rụng trứng cũng không giống nhau.

Cách sử dụng que thử thai:
- Lấy nước tiểu cho vào ly nhựa (Tốt nhất nên lấy nước tiểu vào buổi sáng sớm, chưa ăn sáng, lấy nước tiểu giữa dòng)
- Xé bao, lấy que thử đặt vào ly theo chiều mũi tên, mực nước tiểu không ngập quá vạch mũi tên.

- Đọc kết quả sau 01 đến 03 phút :
+ Một vạch màu hồng xuất hiện : KHÔNG CÓ THAI
+ Hai vạch màu hồng xuất hiện : ĐANG CÓ THAI
+ Không có vạch nào : KẾT QUẢ SAI

Khi kết quả thử que âm tính, tôi phải làm gì?
Trong trường hợp kết quả que thử thai thông báo bạn chưa có thai nhưng bạn thấy mình vẫn có các biểu hiện của ốm nghén thì có thể đi khám bác sĩ sản khoa để được làm các xét nghiệm cụ thể hơn như siêu âm đầu dò âm đạo (trứng thụ thai sau 25 ngày có thể phát hiện được thông qua một đầu dò đi theo đường âm hộ), xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu…

Kết quả trên que thử thai thường không chính xác là do bạn tiến hành xét nghiệm quá sớm, khi trứng chưa kịp “lọt” xuống dạ con. Thường thì điều này sẽ diễn ra trong vòng 14 ngày sau khi trứng được thụ tinh và do vậy trong thời gian này, beta-hCG sẽ chưa thể vào nước tiểu mà mới chỉ xuất hiện trong máu (xét nghiệm máu trong thời điểm này sẽ cho kết quả chính xác hơn) nên kết quả trên que thử thai có thể báo 1 vạch (không có thai) trong khi thực tế bạn lại có. Vậy nên, hãy làm lại test này sau khoảng 1 tuần.

Ngoài ra, trong một số trường hợp hiếm gặp thì kết quả thử thai sai là do người phụ nữ bị 1 bệnh ung thư nào đó
Thông tin trên website chỉ có tác dụng tham khảo, không thay thế được tư liệu chữa bệnh. Bạn hoặc người thân có vấn đề với sức khỏe? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đăng kí khám bệnh miễn phí : 01666 06 55 66