khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Chẩn đoán thai bằng siêu âm

Siêu âm có thể chẩn đoán được thai vào tuần lễ thứ 5 kể từ ngày kinh chót, thấy được túi phôi nằm trong lòng tử cung, thời điểm chưa thể đánh giá được thai tiến triển.
 
Thai 4 tuần + 3 ngày đã có hình ảnh rõ nét trên siêu âm.
Tuần thứ 6 của thai kỳ, bắt đầu xuất hiện phôi.
Tuần thứ 7 của thai kỳ thấy được tim thai và đo được chiều dài của phôi ở thời điểm này khoảng 10mm.

sieu-am-thai-1

Ưu điểm: Siêu âm qua ngã âm đạo là một phương pháp giúp tiếp cận các hình ảnh của tử cung, buồng trứng một cách rõ ràng hơn. So với siêu âm ngã bụng, siêu âm ngã âm đạo có nhiều ưu thế phát hiện sớm các bất thường của thai như thai ngoài tử cung, thai trứng, thai lưu vì qua siêu âm ngả âm đạo có thể thấy được hình ảnh túi thai, phôi thai, tim thai sớm hơn 1 tuần so với siêu âm bụng.

Chuẩn bị:
Nếu siêu âm ngã bụng, bạn cần uống nhiều nước để bàng quang căng đầy. Lý do cho chuyện này là nước trong bàng quang tạo ra “cửa sổ” cho các tia sóng siêu âm đi qua. Ngoài ra, bàng quang căng có thể đẩy tử cung lên và dễ dàng hơn để quét. Tử cung căng còn khiến cơ quan trong xương chậu dễ quan sát hơn qua máy siêu âm do không bị che lấp bởi ruột.

Nếu siêu âm ngã âm đạo, bàng quang đầy nước lúc này không cần thiết, bạn không cần uống nhiều nước. Vì tử cung mở rộng nằm ở phía trên xương mu và túi phôi dễ dàng được quan sát qua chùm tia từ máy siêu âm.

Phòng khám Thiên Tâm là một phòng khám chuyên phụ khoa hàng đầu trong nước, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, phục vụ tận tình. Để tiện tư vấn, phòng khám đã mở một dịch vụ tư vấn trực tuyến, để giải đáp những thắc mắc về vấn đề bạn quan tâm, đảm bảo thông tin cá nhân của bạn được bảo mật. Hãy click vào đường dây tư vấn của chúng tôi để được tham gia tư vấn cùng các chuyên gia, hoặc gọi đến số điện thoại tư vấn miễn phí của chúng tôi 01666065566. Phòng khám Thiên Tâm chúc các bạn luôn mạnh khỏe.