khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Tránh thai an toàn sau khi làm thủ thuật phá thai

Phá thai nhiều lần có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Chính vì vậy, dù phụ nữ chưa phá thai lần nào hay những chị em phụ nữ vừa nạo phá thai xong cũng cần có những biện pháp tránh thai an toàn cho mình để giảm thiểu mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai nhiều lần.

tranh-thai-an-toan-sau-khi-pha-thai

Để thực hiện tránh thai hiệu quả thì cả vợ và chồng nên có sự kết hợp với nhau. Đặt biệt, trong giai đoạn khi chị em vừa trải qua quá trình nao thai, hút thai  xong. Đây là một giai đoạn hết sức khó khăn đối với chị em bởi sự đấu tranh dằn vặt với bản thân mình có nên giữ thai hay bỏ thai. Chính vì những điều này, biện pháp tránh thai an toàn trong giai đoạn này phải được ưu tiên hàng đầu.

Nhằm giúp chị em có thể tránh thai hiệu quả, đảm bảo kế hoạch hóa gia đình, các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra một số những biện pháp tránh thai an toàn cho chị em phụ nữ sau khi làm thủ thuật phá thai như sau. Hi vọng từ những phương pháp này chị em sẽ tìm cho mình biện pháp tránh thai an toàn, phù hợp nhất cho mình.

Uống thuốc viên tránh thai

Thuốc viên tránh thai có thành phần nội tiết kết hợp hoặc viên uống chỉ có progestin đều có thể bắt đầu ngay lập tức sau khi nạo hút thai, kể cả ngay ngày làm thủ thuật. Biện pháp tránh thai dạng uống này không phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục kể cả HIV/ AIDS, tuy nhiên vẫn áp dụng cho những trường hợp viêm nhiễm cấp tính đường sinh dục.

Thuốc tiêm tránh thai, thuốc cấy tránh thai  

Có thể tiêm hoặc cấy ngay lập tức, tuy nhiên, giống như các thuốc tránh thai dạng uống, các biện pháp này cũng không phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Bao cao su

Nên dùng khi quan hệ tình dục lại. Đây là một biện pháp tốt có thể được lựa chọn trong thời gian chưa thể bắt đầu dùng một biện pháp khác ngay lập tức. Bao cao su là một biện pháp thích hợp cho việc dùng liên tục nếu sử dụng đúng cách, hiệu quả tránh thai cao đến 98%. Bao cao su dùng cho nam giới là một biện pháp duy nhất có thể vừa giúp phòng tránh thai vừa giúp phòng tránh các viêm nhiễm lây qua đường tình dục kể cả HIV/AIDS.

Dụng cụ tử cung

Có thể đặt dụng cụ tử cung sau hút thai nếu không tai biến, lòng tử cung sạch và không biểu hiện của viêm nhiễm. Không nên đặt dụng cụ tử cung ngay sau hút thai, nao thai trong những trường hợp có thương tổn nặng chưa lành, chưa kiểm soát được băng huyết và thiếu máu cấp tính chưa có tiến triển tốt.

Sau nạo hút thai 3 tháng không nên đặt dụng cụ tử cung ngay, nên chờ trong vòng 4 đến 6 tuần sau cho kích thước tử cung trở về bình thường để tránh vòng rơi tụt.

Trước khi tiến hành đặt dụng cụ tử cung, người phụ nữ cần được tư vấn đầy đủ về ưu điểm, tai biến và những bất lợi của biện pháp này. Cán bộ y tế phải được tập huấn thành thạo về kỹ thuật đặt và tháo dụng cụ tử cung, khám và sàng lọc kỹ những dấu hiệu viêm nhiễm, nếu có viêm nhiễm cần trì hoãn biện pháp này ít nhất là 3 tháng sau khi hút thai để được điều trị hết các viêm nhiễm. Ngoài ra, đặt vòng còn có một tỷ lệ thất bại do tụt vòng và không phòng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Một số biện pháp tránh thai khác có hiệu quả tránh thai không cao và không thích hợp cho thời điểm sau khi nạo phá thai như sử dụng thuốc diệt tinh trùng, các biện pháp vật cản như màng ngăn âm đạo, mũ cổ tử cung, phương pháp tính vòng kinh…

Trên đây là một số những lời khuyên từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm về biện pháp tránh thai an toàn sau khi tiến hành những thủ thuật phá thai. Các cặp vợ chồng, những người đang yêu hãy tự biết bảo vệ chăm sóc sức khỏe của bản thân mình bằng chính cách có kiến thức trong an toàn tình dục.

Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.