khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 4 lần trong tháng

Chào bác sĩ.

Trong tháng vừa qua em đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 4 lần. Em có lên mạng tìm hiểu thì được biết không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 4 lần. Như vậy có đúng không ạ ? Và Nếu sử dụng nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp thì có tác hại như thế nào ? Mong các bác sĩ sớm giải đáp giúp em.

khong-nen-su-dung-thuoc-tranh-thai-khan-cap-nhieu

Chào bạn.

Theo các chuyên gia phụ khoa thì tránh thai bằng biện pháp dùng thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả không cao, theo thống kê thì hiệu quả 75%. Hiệu quả của thuốc tránh thai sẽ bị giảm đi nhiều qua các lần sử dụng. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng thuốc quá 4 lần trong 1 tháng.

Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều thì có một số những tác dụng phụ mà bạn nên biết như sau:

- Thuốc gây một số tác dụng phụ như làm rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, rong huyết, nhức đầu, chóng mặt.

- Có khoảng 50% phụ nữ khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp bị buồn nôn

- Nếu sau khi uống chưa đầy 2 giờ mà bị nôn thì phải uống bù ngay số thuốc đó và tiếp tục dùng đủ liều còn lại. Nếu sau khi uống quá 2 giờ mới nôn thì không cần phải uống bù.

- Uống không đủ lần (hai lần), không đủ liều (do bị nôn mà không uống bù), không đúng thời điểm thời gian (do quên) thì thuốc sẽ không có hiệu quả.

Khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần sẽ có hiện tượng căng ngực (do thuốc giữ nước, do tác dụng của hormon nữ), ngừng dùng sẽ hết, chứ không làm ngực phát triển vì thế không nên dùng thuốc với hy vọng làm cho ngực nở nang.

Ảnh hưởng của viên thuốc tránh thai khẩn cấp trên nguy cơ ung thư, bệnh lý ác tính chưa được nghiên cứu đầy đủ. Tuy nhiên giống như các thuốc tránh thai khác chúng có thể là tiền đề gây ra hoặc làm nặng thêm những bệnh này nên có một số khuyến cáo. Ví dụ như không dùng viên postinor cho người có tiền sử ung thư vú, buồng trứng, tử cung, người xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân, người có bệnh gan thận; rất cẩn thận khi dùng cho người có tiền sử hen suyễn, người cao huyết áp, nhức nửa đầu, động kinh, tăng lipid máu, trầm cảm, viêm tĩnh mạch huyết khối kéo dài.

>> Xem thêm tu van phu khoa

Khi dùng đồng thời với các kháng sinh ampicilin, tetracyclin, chloramphenicol, neomycin, rifampicin, thuốc ngủ barbuturic thì hiệu quả ngừa thai bị giảm sút.

Do những nguyên nhân nói trên chỉ nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp cho người khỏe mạnh (không có các bệnh trên) và chỉ dùng không quá 4 lần trong một tháng.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm về những thắc mắc của bạn. Hi vọng những thông tin giải đáp này giúp ich cho bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 01666.06.55.66. Các chuyên gia phụ khoa sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.