khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Trước khi phá thai cần xét nghiệm gì?

Việc không được giáo dục giới tính tốt khiến giới trẻ ngày nay có những quan niệm sai lầm khi Phá thai. Họ cho rằng các xét nghiệm trước khi phá thai không quan trọng nhưng đó là sau lầm rất lớn và cần phải xét nghiệm để đảm bảo quá trình phá thai diễn ra an toàn.

Trước khi phá thai cần xét nghiệm gì?

Trước khi phá thai cần những bước xét nghiệm sau:

1. Siêu âm: xác định vị trí túi thai, dự đoán kích thước thai to hay nhỏ. Mục đích chủ yếu là xem có sảy ra có thai ngoài tử cung hay không. Nếu trong trường hợp chưa nhìn thấy thai nhi, thì có thể là việc siêu âm tương đối sớm. Các bác sĩ sẽ đợi vài ngày để siêu âm lại.

2. Xét nghiệm viêm nhiễm: việc này cần được thực hiện để xem sản phụ có mắc chứng bệnh viêm nhiễm nào không. Nếu trong trường hợp phát hiện có thấy những triệu chứng của bệnh, thì tiếp tục kiểm tra và điều trị. Tất cả đều phải tuân thủ quy trình kiểm tra, điều trị, rồi mới phẫu thuật. Điều trị là biện pháp ngăn ngừa các bệnh khác như: viêm phần phụ,viêm vùng chậu, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung.

3. Kiểm tra mang thai sớm: bắt đầu từ 7 ngày đầu tiên của thai kỳ, trong nước tiểu của sản phụ sẽ có 1 loại hormone viết tắt là HCG. Những kết quả kiểm tra tại nhà chỉ mang tính chất tham khảo , chỉ khi có kết quả mà các bác sĩ xét nghiệm mới có thể xác định việc có mang thai hay không.

4. Kiểm tra dịch nhờn âm đạo: kiểm tra xem là có nhiễm trichomonas, chlamydia...nếu như tồn tại các vi khuẩn trên , thì rất dễ có khả năng nhiềm trùng. Trước khi phẫu thuật cần điều trị chống nhiễm trùng ngăn chặn các vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng tới quá trình phá thai.

5. Phá thai sớm: phương pháp phá thai truyền thống chỉ được thực hiện trong khi thai nhi đã có độ tuổi nhất định. Ở giai đoạn thai nhi 7-10 ngày tuổi, các sản phụ có các triệu chứng như đau đầu, căng thẳng thần kinh.

Phá thai nhiều lần và khả năng vô sinh của phụ nữ. Ở trường hợp này cần tránh các phương pháp phá thai truyền thống gây tổn thương cho vùng viêm nội mạc tử cung, giúp duy trì chức năng bình thường của nội mạc tử cung.

Với những phụ nữ có thể trạng yếu: cần thực hiện thủ thuật an toàn, không đau, không gây hại, tác động phôi thai ngừng phát triển, có thể loại bỏ phôi thai cùng một lúc. Tìm ra và loại trừ nguyên nhân các bệnh ở cổ tử cung, tạo điều kiện cho chuẩn đoán và điều trị.