khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Các mẹo để phát hiện có thai sớm

Bạn sẽ không biết được mình có thai hay không nếu như mới chỉ trong những ngày đầu hay những tuần đầu? Chắc hẳn bạn đang rất mong ngóng con yêu lắm vậy Các mẹo để phát hiện có thai sớm trong bài viết dưới đây sẽ rất bổ ích cho bạn.


 Sau khi trứng được thụ tinh bắt đầu hành trình bơi về tử cung làm tổ và trong những ngày đầu mang thai chị em sẽ thấy những thay đổi rất nhỏ, khó có thể nhận biết được. Vậy sau đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ chỉ cho bạn nhân biết những dấu hiệu ban đầu:

Các mẹo để phát hiện có thai sớm tại nhà.

Dùng que thử thai hay bút thử thai:

Nếu bạn quan hệ tình dục khoảng 3 tuần thì hãy mua que thử thai hay bút thử thai về thử. Buổi sáng sẽ cho bạn kết quả chính xác nhất lúc này nồng độ HCG trong nước tiểu là cao nhất. Nồng độ HCG tăng rất nhanh ở phụ nữ mang thai, bạn cũng nên chú ý, không được quá nóng vội thử thai quá sớm vì như thế kết quả không chính xác được. Thời điểm tốt nhất là chậm kinh 7 ngày.

Tự phát hiện thai

Cách dùng quy thử thai.

Khi mua que thử thai cũng nên chú ý để không mua phải que thử giả, dương tính giả. Kinh nghiệm là mua 2-3 que thử của những hãng khác nhau để thử. Trường hợp que thử vẫn chỉ 1 vạch (dấu hiệu không có thai) nhưng bạn vẫn có biểu hiện ốm nghén nên đến bác sĩ kiểm tra bạn nhé!

Nhận biết qua những thay đổi về thể trạng:

Ngực bắt đầu có dấu hiệu căng tức, đầu ti nhạy cảm hơn và ngực cũng trong tròn và đầy đặn hơn hẳn.
Một số thấy có dấu hiệu chuột rút, đau nhức lưng dưới, vùng chậu bởi lúc này thai nhi đang lớn dần, kéo căng các cơ phía xương chậu.
Chị em mang thai ban đầu còn có dấu hiệu đi tiểu thường xuyên, tiểu cả về đêm. Vùng âm đạo cũng có chút máu hồng rỉ ra – đây là do túi phôi đang trong quá trình làm tổ ở thành tử cung.

Một vài cảm giác như đầy hơi, chóng mặt hay buồn nôn đặc biệt dị ứng với những mùi thức ăn trước kia bạn rất thích… người ta thường gọi là dấu hiệu ốm nghén. Một số còn thèm ăn một vài thứ giống như là bị nghiện chúng.

Chuyển biến trong cảm xúc:

Tâm trạng thất thường, dễ nổi nóng và cáu kỉnh. Đôi khi là những hồi hộp không rõ nguyên nhân, nhìn chung thời gian này phụ nữ mang thai thay đổi tính nết đến “chóng mặt”.

Tự phát hiện thai -1

Mẹo để phát hiện thai sớm.

Các mẹo để phát hiện có thai sớm nhờ khám bác sĩ sản khoa và làm xét nghiệm.

Kiểm tra nồng độ Beta HCG trong máu:

Rất sớm để phát hiện được bạn có thai hay không, nồng độ Beta HCG trong máu sẽ cho bạn kết quả cực kỳ chính xác. Bởi thời điểm mới thụ thai trứng đã thụ tinh có thể chưa kịp về tử cung nên siêu âm rất khó để nhìn thấy túi thai ở giai đoạn hình thành thai sớm.

Siêu âm thai:

Phương pháp này cũng giúp phát hiện được bạn có thai hay chưa nhưng thai nhi cần phải về được tử cung. So với kiểm tra Beta HCG trong máu thì siêu âm cần thời gian lâu hơn chút. Ngược lại siêu âm không chỉ giúp phát hiện thai mà còn chẩn đoán chính xác được thai ngoài tử cung, chửa trứng hay thai lưu.

Bạn có thể gửi những thắc mắc về Các mẹo để phát hiện có thai sớm đến các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Hoặc bạn có thể gọi điện thoại cho chúng tôi theo số hotline: 01666 06 55 88 để được các chuyên gia Thiên Tâm tư vấn và giúp đỡ.

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: