khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Các cách tránh thai an toàn

Các cách tránh thai an toàn nào bạn đang sử dụng? thực sự bạn đã có tìm hiểu về các cách tránh thai an toàn chưa? Nếu như bạn không muốn có thai ngoài ý muốn và phải giải quyết "hậu quả" bằng việc phá thai vậy thì tốt nhất bạn nên nắm được cách tránh thai an toàn cho chính mình.

tranh-thai-an-toan-20-4-1-1

Tránh thai an toàn là như thế nào

Tránh thai an toàn vừa giúp cho đời sống vợ chồng thăng hoa vừa giúp bạn chủ động lên kế hoạch trong việc sinh con, vậy tại sao bạn lại không áp dụng nhỉ?

Tránh thai an toàn là việc sử dụng những cách thức hay những dụng cụ hỗ trợ để tác động và khiến cho tinh trùng không gặp được trứng, không xảy ra hiện tượng thụ tinh. Cả nam và nữ vẫn thỏa mãn về tình dục lại ngăn ngừa việc có thai ngoài ý muốn.

Hiện nay có nhiều biện pháp tránh thai nhưng bạn nên nhận định được biện pháp tranh thai nào mới là an toàn nhất. Đã có rất nhiều chị em thực hiện tránh thai nhưng do các cách tránh thai được áp dụng không an toàn, chỉ những sơ xuất nhỏ là tinh binh đã tiến được vào đến âm đạo rồi bơi thẳng vào gặp trứng.

tranh-thai-an-toan-20-4-1-2

Các cách tránh thai an toàn nào được bác sĩ khuyên dùng

Nhiều chị em đã có áp dụng các cách tránh thai an toàn nhưng vẫn có thai? tại sao thế? Sau khi nghe những tâm sự của chị em, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết, hầu như chị em thiếu kiến thức trong tránh thai an toàn. Các các cách tranh thai chủ yếu là tính ngày trứng rụng và xuất tinh ngoài và xin khẳng định đây là 2 cách tránh thai không hề an toàn.

- Tính ngày trứng rụng: Tính toán ngày trứng rụng chính xác, thường là ngày giữa chu kỳ. Nhưng bạn có biết không phải lúc nào trứng cũng rụng đều đặn, nếu có những tác động về nội tiết là trứng đã có thể rụng lệch ngày?. Cách tính ngày trứng rụng không có gì là chính xác cả, tỷ lệ thất bại từ phương pháp này là rất lớn.

- Xuất tinh ngoài: cách này được sử dụng phổ biến nhất, nhưng bạn nam có thể đảm bảo đang trong lúc "cảm xúc dâng trào" bạn có thể đưa cậu nhỏ ra khỏi "vùng nguy hiểm" một cách an toàn không? Chưa nói đến là cậu nhỏ trong lúc giao hợp cũng có tiết ra tinh dịch mà tinh dịch thì có thể lẫn tinh trùng trong đó. Cách tránh thai này không phải là an toàn bạn nhé! Bạn vẫn có thể mang thai đấy. Nam giới xuất tinh ngoài cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, mất đi hưng phấn tình dục.

tranh-thai-an-toan-20-4-1-3

Các cách tránh thai an toàn

Để tránh thai thực sự được an toàn, bạn nên thực hiện 3 cách tránh thai an toàn sau:

- Dùng bao cao su: nam giới chọn lựa bao cao su phù hợp với kích cỡ cậu nhỏ, bao cao su sẽ ngăn chặn một cách tuyệt đối sự xâm nhập của tinh binh.

- Thuốc tránh thai: Hiện nay rất nhiều chị em tin tưởng và sử dụng cách tránh thai an toàn này, nhiều người chọn thuốc tránh thai khẩn cấp, nhiều người lại chọn cách tránh thai an toàn. Tuy nhiên khuyến cáo của bác sĩ là chị em nếu thật sự "nhỡ nhàng" thì mới nên dùng viên thuốc tránh thai khẩn cấp, dùng quá nhiều thuốc sẽ ảnh hưởng đến nội tiết cơ thể. Thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc mà bạn nên dùng để tránh thai.

- Dụng cụ tử cung: nếu đã đủ con hoặc có một kế hoạch "dài hơi" thì đặt vòng tránh thai sẽ là lựa chọn hữu ích cho bạn. Nên đến các cơ sở y tế để bác sĩ giúp bạn thực hiện cách tránh thai an toàn này.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm về Các cách tránh thai an toàn. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về vấn đề trên hãy liên hệ số điện thoại 01666 06 55 66 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Tâm tư vấn miễn phí.