khuyen mai

chuyenkhoa

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM

Lộ trình tới phòng khám


Xem Phòng Khám Phá Thai An Toàn ở bản đồ lớn hơn

Viêm lộ tuyến điều trị bằng phương pháp nào?

Bác sĩ cho cháu hỏi hôm trước kia cháu đi Khám phụ khoa thì có kết luận bị viêm lộ tuyến nhưng và có cho thuốc về uống nhưng hiện nay vẫn không khỏi xin hỏi bác sĩ có phương pháp nào khác điều trị hiệu quả không ạ?

viem-lo-tuyen-dieu-tri-bang-cach-nao

Chào bạn! Viêm lộ tuyến cổ tử cung hay còn có tên gọi là lộn niêm mạc, đây là phần biểu mô tiết ra ở niêm dịch bên trong cổ tử cung bị tác động và lộn ra ngoài. Nhìn bằng mắt thong thường thì lộ tuyến chỉ giống như tổn thương viêm nhiễm của cổ tử cung nghĩa là trông đỏ và sần sùi nhưng khi soi cổ tử cung bằng máy có thể phát hiện, nay lại lan ra ngoài và che phủ đi một phần cổ tử cung. Lớp dưới là lớp đệm, có khá nhiều mạch máu nên tạo ra hình ảnh tổn thương nhìn bằng mắt thường có màu đỏ và sần sùi giống như viêm nhiễm bình thường, có hình dạng giống mô hạt.

Tuy đây là tổn thương lành tính nhưng lại mang tới sự nguy hại, ở chỗ nó có thể đẩy nhanh sự phát triển và nhiễm khuẩn của cổ tử cung bởi vì đây là vị trí ưa thích cho một số vi khuẩn tấn công và sinh sôi. Ví dụ nhiễm vi khuẩn , bệnh lậu, virus gây mụn rộp… đây đều là nguyên nhân chính gây bệnh viêm cổ tử cung, sau đó có thể nhiễm khuẩn lan lên trên và gây viêm nội mạc tử cung và gây viêm tiểu khung.

Với những nguy cơ gây bệnh như thế nên lộ tuyến có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và do đó việc điều trị sớm lộ tuyến là rất cần thiết, nhất là khi bạn chưa có chồng. Bạn có quan hệ tình dục dù không thường xuyên thì cũng nên mang bao cao su để tránh các nguy cơ bị nhiễm khuẩn nặng, nhiễm khuẩn nặng hơn hơn, đe dọa tới khả năng sinh sản sau này cảu bạn.

Leep là Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung dùng một quai dây điện có điện thế thấp, dùng để cắt bỏ tổn thương (lộ tuyến) ở biểu mô cổ tử cung. Trong khi tiến hành sẽ lấy một ít mô bình thường nằm cạnh mô bất thường, sau đó chúng được đem đi xét nghiệm để xem xét xem mô ung thư có bị xâm nhiễm không, như vậy có thể vừa để điều trị vừa chẩn đoán.

Có thể bác sĩ nghi ngờ lộ tuyến có các dấu hiệu bất thường thì mới mới chỉ định làm leep. Vì thế bạn có thể làm, không phải lo lắng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Hiếm khi gây ra hiện tượng bị chít hẹp cổ tử cung sau khi áp dụng thủ thuật này. Thủ thuật  này cũng là một cách tốt để lấy đi những tế bào tiền ung thư nếu có. Bệnh nhân sau khi phẫu thuật tiếp tục được theo dõi bằng các phết tế bào âm đạo trong vòng từ 3 đến 6 tháng một lần theo hướng dẫn của thầy thuốc.

Mọi thắc mắc về bệnh Viêm lộ tuyến bạn hãy gọi tới số 01666 06 5566 để được các chuyên gia tư vấn cho bạn! Địa chỉ Phòng Khám Thiên Tâm: 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội

Bài viết cũ hơn: